Nghi đàn vịt bị cúm, tự giết 250 con vịt

Tin mới

05/02/2014 10:34

Nghi đàn vịt 2.000 con của mình bị cúm H5N1, ông Long đã đập đầu 250 con vịt và đem đi tiêu hủy. Kết quả xét nghiệm cho biết đàn vịt của ông bị ngộ độc thức ăn mà thôi.

Như tin đã đưa, ngày 30-1, đàn vịt 2.000 con của ông Nguyễn Văn Long (48 tuổi, ngụ ấp Bố Lớn, xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, Tây Ninh) có dấu hiệu bệnh. Nghi chúng nhiễm cúm A/H5N1, ông Long đã tự đập đầu vịt và tiêu hủy hết 250 con.

 

Nghi đàn vịt bị cúm, tự giết 250 con vịt

Đàn vịt của anh Long đã khoẻ mạnh trở lại, bắt đầu đẻ trứng.

Trưa 31-1 (tức mùng Một Tết), cán bộ Chi cục Thú y Tây Ninh đến trại vịt ông Long, mổ một số con vịt yếu để khám nghiệm và lấy máu vịt xét nghiệm. Kết quả cho thấy đàn vịt của ông Long không phải bị nhiễm virus cúm A/H5N1, mà bị ngộ độc thức ăn.

Nguyên nhân, trước đó hai ngày liên tiếp, ông Long cho vịt ăn cả trăm ký khoai mì vụn nên dẫn đến ngộ độc. Sau khi chích thuốc giải độc, đàn vịt của ông đã khỏe mạnh trở lại.

Sáng 4-2, ông Nguyễn Văn Mấy- Chi cục Trưởng Chi cục Thú y Tây Ninh khẳng định: “Đàn vịt của ông Long bị ngộ độc thức ăn chứ không phải bị nhiễm virus cúm A/H5N1”.

Ông Mấy cho biết thêm: “Ngoài hai trường hợp vịt nuôi ở ấp Voi, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu và ấp Bố Lớn, xã Hòa Hội, huyện Châu Thành bị tiêu hủy do nhiễm cúm, đến sáng 4-2, chưa phát hiện thêm trường hợp gia cầm nào nhiễm virus cúm A/H5N1”.

 

Theo Đại Dương (Tây Ninh online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI