Nhiều vụ cháy bí ẩn

Tin mới

27/09/2012 17:09

Chưa đầy một tháng qua, liên tiếp 5 vụ hỏa hoạn trong đêm đã thiêu rụi chuồng gia súc của bà con xã Nam Phúc (Nam Đàn, Nghệ An) làm bà con hết sức hoang mang.

 
Bắt đầu từ đêm 31-8, gia đình anh Võ Đình Sơn (trú ở xóm 8, xã Nam Phúc) vừa ăn cơm xong thì nghe tiếng nổ lét đét từ phía chuồng trâu. Anh và vợ con chạy ra múc nước để dập lửa nhưng lửa bén nhanh quá. Nghe thấy tiếng hô hoán, bà con hàng xóm vội chạy sang dập lửa, phá chuồng di dời trâu bò khỏi đám cháy.
 
Khoảng 20 giờ ngày 16-9, một vụ hỏa hoạn tương tự cũng xảy ra ở chuồng trâu gia đình anh Võ Đình Long. Vào khoảng 23 giờ ngày 20-9, chuồng trâu của anh Võ Đình Định (cũng ở xóm 8) lại bị bốc lửa trong đêm.
 
Những gì còn sót lại sau vụ cháy ở nhà anh Trần Đình Hùng (xóm 8, xã Nam Phúc, Nam Đàn)
 
Mới đây nhất, rạng sáng ngày 23-9, chuồng bò của anh Trần Đình Hùng (47 tuổi, ở xóm 8) cũng đột ngột bốc cháy.
 
Anh Hùng cho biết: Mấy ngày trước trong xóm đã xảy ra cháy chuồng trâu, tôi cũng đã đề phòng, không ngờ lại bị cháy lúc gần sáng.
 
Nhà anh Hùng thuộc hộ nghèo, vừa qua anh được ngân hàng cho vay tiền mua một con bò để phát triển kinh tế. Khi ngọn lửa bùng lên, vợ chồng anh nhanh chân phá chuồng để cứu bò, lúc quay lại thì toàn bộ rơm rạ đã bị lửa thiêu rụi. Hơn 1 mẫu ruộng trồng để lấy rơm cho trâu bò bị cháy sạch. Anh Hùng phải đi mua hơn 1 triệu tiền rơm và xây lại cái chuồng bò.
 
Trong lúc mọi người đang dập lửa cho nhà anh Hùng thì ngọn lửa cũng bắt đầu bùng lên ở chuồng trâu nhà anh Võ Đình Hồng bên cạnh.
 
Các gia đình bị hỏa hoạn đều khẳng định, họ quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” làm ruộng, không hề có một mâu thuẫn nào với họ hàng, làng xóm, nhưng không hiểu sao lại bị cháy.  
 
Xã Nam Phúc vốn là vùng “rốn” lũ nên mỗi nhà đều xây dựng một chuồng trâu kiên cố, bên trên chất rơm rạ để phòng mùa mưa lũ có đủ thức ăn dự trữ cho trâu bò. Sau những vụ cháy liên tiếp, bà con trong xã Nam Phúc đang hết sức hoang mang và đề cao cảnh giác.
 
Rút “kinh nghiệm” từ các nhà đã bị cháy, các hộ dân trong xã đã rục rịch chuẩn bị ống nước, máy bơm, thậm chí đào giếng cạnh chuồng trâu để… phòng cháy.
 
Ông Nguyễn Văn Ngọ - Phó trưởng Công an xã Nam Phúc, cho biết: Chưa đầy một tháng qua mà trong xã đã xảy ra 5 vụ cháy chuồng gia súc của bà con. Các vụ cháy không chỉ gây thiệt hại kinh tế cho bà con mà ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện chúng tôi đang phối hợp với công an huyện điều tra nguyên nhân các vụ cháy để ổn định tình hình đời sống, sản xuất cho bà con.
 
Theo Doãn Hòa (Báo Nghệ An)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI