Nhóm côn đồ chém chết chủ quán karaoke lĩnh án

Tin mới

11/11/2014 15:52

Mâu thuẫn với con trai chủ quán karaoke, Nguyễn Văn Linh rủ bạn bè đến quán trả thù. Đến nơi, cả nhóm chém chủ quán đứt rời cẳng chân trái và bị thương nặng dẫn đến tử vong.

Sau 4 ngày nghị án, chiều 10-11, Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm của TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Văn Linh án chung thân và đồng bọn của Linh cũng lần lượt nhận mức án từ 6 năm đến 18 năm tù cùng tội danh giết người.

Qua thẩm vấn công khai tại tòa, hành vi phạm tội của các bị cáo được làm rõ: Do có mâu thuẫn từ trước và dẫn đến đánh nhau giữa Nguyễn Văn Linh (SN 1989, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh), Chu Thành Long (SN 1994, trú tại TP Vinh) với Nguyễn Ngọc Hải (còn gọi là Hải cò) con trai chủ quán karaoke N.O (địa phận xã Nghi Kim, TP. Vinh) nên khoảng 23 giờ ngày 11-3-2013, Linh cùng Long, Lê Viết Tập (SN 1992), Nguyễn Đình Thi (SN 1990), Võ Quốc Hưng (SN 1995), Lê Như Lâm (SN 1993), Hoành Thanh Hiếu (SN 1988) và Dương Bảo Chung (SN 1994) mang hung khí đến quán karaoke N.O để đánh Hải.

Hoàng Thanh Hiếu, Dương Bảo Chung dùng đá ném vào cửa quán để “dụ” người trong nhà ra. Lâm chở Thi cầm kiếm lao thẳng xe vào trước cửa quán. Ông Nguyễn Ngọc Hồng – chủ quán cầm thanh sắt chạy ra ném vào xe của Hiếu đang chở Chung.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Lúc đó, Võ Quốc Hưng chở Chu Thành Long, Lê Viết Tập chở Nguyễn Văn Linh đến. Long và Linh nhảy xuống xe, dùng kiếm chém và tay, chân của ông Hồng khiến ông đứt rời cẳng chân trái và bị thương nhiều vị trí trên cơ thể dẫn đến tử vong.

Sau khi gây án, Linh và đồng bọn bỏ trốn. Đến ngày 15-3-2013, Nguyễn Văn Linh bị bắt giữ. Biết Linh bị bắt, các đối tượng còn lại lần lượt đến cơ quan điều tra đầu thú.

Tại phiên tòa, các đối tượng lần lượt khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi phạm tội của Linh và đồng bọn là côn đồ, hung hãn, một số bị cáo phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm nên sau khi xem xét, đánh giá mức độ phạm tội của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Linh án chung thân và đồng bọn của Linh cũng lần lượt nhận mức án từ 6 năm đến 18 năm tù cùng tội danh giết người.

 

Theo Khang Hòa (Nghệ An Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI