Phá vụ án giết người ném xác xuống sông

Tin mới

04/10/2011 10:55

Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 27-9, người dân phát hiện một xác chết trôi trên sông Xã Khánh (khu vực ấp Hưng Hòa, xã Tân Hưng- Bình Tân-Vĩnh Long). Nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Buôn (SN 1976- ngụ ở địa phương). Lúc đầu, người dân xung quanh nghĩ: “Buôn thường xuyên say xỉn và hay về khuya nên có thể bị té sông dẫn đến chết ngạt”, nhưng sự việc không đơn giản như thế!

Cơ quan công an bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Hùng.
 
Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo cho các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết của nạn nhân không phải do ngạt nước chết mà do “chấn thương sọ não…” dẫn đến tử vong. Qua đó cơ quan công an nhận định: “Đây là vụ án giết người có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, rất có khả năng đối tượng là người địa phương quen biết và có thể đã mâu thuẫn với nạn nhân từ trước”.
 
Từ đó, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội- Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với lực lượng công an địa phương, tiến hành điều tra, xác minh và đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm hung thủ gây án. Đến chiều ngày 1-10, sau nhiều lần quanh co chối tội, đối tượng Nguyễn Thanh Hùng (SN 1975- ngụ cùng địa phương với nạn nhân)- người từng khẳng định mình vô tội, không có liên quan đến cái chết của nạn nhân đã cúi đầu nhận tội đã sát hại nạn nhân Lê Văn Buôn.
 
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Hùng khai nhận: “Y và nạn nhân là anh em bà con đầu ông. Thời gian trước, Buôn có ở nhờ nhà Hùng một thời gian, nhưng do Buôn thường xuyên đi nhậu về khuya làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và thấy Buôn không chí thú làm ăn nên trước đó vài ngày Hùng không cho Buôn ở chung nữa”.
 
Vào khoảng 23 giờ ngày 25-9, sau khi uống rượu về, Buôn đến đập cửa nhà Hùng làm Hùng không ngủ được nên rất tức giận. Hùng mở cửa ra, trên tay cầm cây sắt dài khoảng 30cm đánh mạnh vào đầu Buôn và đẩy nạn nhân té xuống trước cửa nhà, đầu đập vào khối bê tông trước sân, nằm bất động.
 
Sau đó, Hùng đỡ Buôn lên thì phát hiện Buôn đã chết liền kéo xác nạn nhân ném xuống sông và dùng nước rửa sạch vết máu dính trên đường để tránh người khác phát hiện...

Căn cứ vào kết quả điều tra, đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Nguyễn Thanh Hùng phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 93 Bộ luật Hình sự. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra lệnh bắt khẩn cấp, ra quyết định khởi tố Nguyễn Thanh Hùng về tội “Giết người” và đồng thời tổ chức khám xét thu giữ hung khí gây án để điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Với thành tích khám phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định khen thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Bình Tân và Công an xã Tân Hưng- Bình Tân.
 
Theo THÀNH SANG (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI