Ghi nhận trong những ngày áp Tết, tại các máy ATM của các ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank. BIDV.. tại Trung tậm TP Quảng Ngãi việc xếp hàng, chờ đợi để đến lượt rút tiền, là tình trạng chung tại các điểm rút tiền ATM vào những ngày này.
 
Sáng ngày 8/2, tại điểm ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank)- Chi nhánh Quảng Ngãi trên đường Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi), mặc dù tại điểm này có đến 2 máy rút tiền nhưng vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng, lúc nào cũng có khoảng chục người chờ rút tiền.
 
Chờ đợi hơn 20 phút mà vẫn chưa tới lượt mình vào rút tiền, chị Trần Thị Phương Lan ở phường Nguyễn Nghiêm cho biết: Dịp cuối năm lượng người rút tiền tiêu dùng Tết quá đông, số lượng tiền rút nhiều, bình quân mỗi người rút cũng mất mấy phút. Tôi chờ gần hơn 20 phút rồi mà chưa đến lượt.
 
"Năm hết Tết đến, bao nhiêu công việc khác phải làm mà vẫn phải cố đợi ở đây, nếu chưa rút được tiền thì chẳng biết lấy gì mà sắm Tết."- chị Lan than thở.
 
Cùng thời điểm này, tại các máy ATM ở Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank)- chi nhánh Quảng Ngãi cũng trong tình trạng tương tự. Tại trụ ATM của Ngân hàng Vietcombank đặt tại Khách sạn Hùng Vương, gần chục người vẫn kiên nhẫn chờ đợi xếp hàng để đến lượt mình rút tiền. Không ít người, mất kiên nhẫn chạy tìm đến tất cả các máy ATM cùng hệ thống để mong có thể rút được tiền, những đến đâu cũng vẫn phải... chờ.
 
Anh Nguyễn Thanh Phong bức xúc: Tiện lợi đâu không biết, chỉ thấy phiền phức mỗi khi cần tiền tiêu vào những dịp như thế này. Công việc cuối năm nhiều, mà mỗi việc đi rút tiền cũng tốn không ít thời gian.

Người dân chờ rút tiền tại điểm ATM đặt tại Khách sạn Hùng Vương của Ngân hàng Vietconbank
 
Không chỉ hệ thống ATM ở trung tâm TP quá tải mà nhiều hệ thống máy ATM ở trung tâm các huyện Sơn Tịnh, Nghĩa Hành... cũng không khả quan hơn.
 
Anh Bùi Thanh Hà- Trưởng Phòng Giao dịch Vietcombank Sơn Tịnh cho biết: Bình thường, các máy ATM vắng khách nhưng vào những thời điểm trả lương, thưởng, đặc biệt là dịp tết, nhu cầu rút tiền tăng lên gấp nhiều lần. Mỗi ngày ngân hàng thường xuyên tiếp quỹ gần 2 tỷ/ngày để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
 
Để chuẩn bị phục vụ khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, các ngân hàng trong tỉnh đã lên kế hoạch tăng cường bảo đảm an toàn cho máy ATM, chuẩn bị sẵn sàng tiền mặt tiếp quỹ đáp ứng nhu cầu của các chủ thẻ ATM.  Tuy nhiên, trong những ngày cận Tết, nhu cầu rút tiền tăng cao, không chỉ có khách hàng nhận lương ổn định thông qua ngân hàng trên địa bàn tỉnh mà dịp Tết còn có hàng nghìn người đi làm việc, học tập ở các tỉnh, thành phố về Quảng Ngãi nghỉ Tết cũng có nhu cầu rút tiền.
 
Điểm ATM ở thị trấn Sơn Tịnh cũng trong tình trạng tương tự.

Theo dự đoán của đại diện nhiều ngân hàng trong tỉnh, trong những tiếp theo, lượng khách đến rút tiền ở các cây ATM để tiêu dùng trong những ngày Tết sẽ tiếp tục tăng cao. Các ngân hàng cam kết sẽ thường xuyên tiếp quỹ để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Theo Bảo Ngọc (Quảng Ngãi Online)