Sự mất tích bí ẩn của hai cô gái cùng con nhỏ

Tin mới

12/06/2013 09:08

Hai người phụ nữ trẻ ở TP. Vũng Tàu ôm con bỏ nhà ra đi biệt tích. Một thời gian sau, gia đình của họ nhận tin con gái họ đang sống cực khổ ở Trung Quốc và bây giờ chẳng biết ra sao.

Bà Nguyễn Thị Hồng buồn bã  xem lại ảnh con cháu giờ không biết lưu lạc nơi đâu.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng, ngụ tại số nhà 84 đường Phước Thắng, phường 12 (TP. Vũng Tàu) buồn bã kể về đứa con gái và cháu trai của mình đã mất tích từ tháng 10-2012 đến nay.
 
Con gái bà Hồng là Vũ Thị Thảo Liên (SN 1992) cùng con trai Nguyễn Thành Phát (SN 2010) sống cùng chồng ở Long An về nhà bà Hồng chơi. Lúc này bà Hồng có một phòng trống cho bà Nguyễn Thị Mai (thường gọi là Hai Đen) thuê trọ, không rõ quê quán, không nghề nghiệp rõ ràng.
 
Bà Hai Đen thuê trọ sống chung với một thanh niên, thỉnh thoảng về sinh sống  như vợ chồng. Trước khi Liên “mất tích” một ngày, bà Hai Đen cũng đã trả phòng cho bà Hồng rồi bỏ đi.
 
“Mới đầu, tôi nghĩ là Liên ôm con về Long An với chồng nên không đi tìm kiếm. Nhưng một tháng sau, con gái tôi nhờ bạn gái gọi điện thoại từ số máy 8618677577392 đến số chị gái Liên là Vũ Thị Bích Thảo với lời nhắn rằng: “Liên đang bán quán cà phê ở Trung Quốc, bà Hai Đen có gửi về 20 triệu đồng cho ba mẹ không?”. Sau đó chúng tôi gọi lại số điện thoại trên thì không liên lạc được. Gia đình chúng tôi nghi ngờ Liên và cháu tôi đã bị lừa bán sang Trung Quốc” - bà Hồng nức nở kể.
 
Trường hợp khác, bà Nguyễn Thị Tư (SN 1958, ngụ tại số 255 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu), cho biết, từ tháng 5-2012, con gái và cháu bà bỏ đi đến nay vẫn chưa về, gia đình nghi ngờ con gái bị bắt cóc bán qua biên giới.
 
“Con gái tôi là Lê Thị Ngọc Ánh (SN 1989) lấy chồng từ rất sớm nhưng không đăng ký kết hôn. Nó theo chồng về Hải Phòng sinh sống nhưng lúc mang thai lại bỏ về nhà tôi ở vì cãi nhau với chồng. Sống chung trong một nhà nên hai mẹ con cũng có mâu thuẫn. Trong một lần xích mích, thấy Ánh cãi, nói hỗn với tôi nên bị anh trai đánh. Sau đó, Ánh bỏ nhà đi mang theo con nhỏ là cháu Lê Nguyễn Anh Thư (SN 2007).
 
Đầu tháng 6-2012, tôi nhận được điện thoại của anh trai chồng (sống ở Nam Đàn, Nghệ An) nói Ánh và con có về Nghệ An chơi, nhưng được vài ngày rồi lại đi đâu không rõ. Linh cảm có chuyện chẳng lành, cuối tháng 6, tôi nhận được thông tin từ một thanh niên nói Ánh đang làm việc tại Hà Nội và mong gia đình yên tâm. Tưởng con gái đang đi làm bình thường nên gia đình bớt lo lắng và nghĩ một lúc nào đó Ánh sẽ về…”. Thế nhưng, vào một ngày cuối tháng 9-2012, bà Tư nhận được một cuộc gọi của Ánh nói đang ở huyện Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và đang sống rất khổ, muốn về nhà nhưng không được về. Khi nghe thông tin này, bà Tư  rất lo lắng và bị đổ bệnh.
 
Nửa tháng sau đó, bà Tư lại nhận được một cuộc gọi có đầu số nước ngoài 008615975850873 của một người phụ nữ xưng là thím chồng của Ánh. Bà này nói Ánh hiện đang sống tại Trung Quốc và đã lấy chồng. Bà Tư muốn gặp con gái thì người này cho số của mẹ chồng Ánh 008615816255837. Qua điện thoại, bà Tư nghe Ánh khóc và nói rằng không biết ở đâu, chỉ mong được về vì ở đó lạnh lắm.
 
Một thời gian ngắn sau, bà Tư gọi lại số điện thoại của người xưng là đang sống ở Trung Quốc thì được người phụ nữ này thông báo là Ánh không sống tại nhà bà nữa, rồi yêu cầu gia đình mang 70 triệu đồng qua chuộc Ánh cùng cháu nhỏ về. Người phụ nữ này nói đó là số tiền mà bà đã lo cho Ánh trong thời gian Ánh sống tại nước ngoài.
 
Sau đó, gia đình bà Tư liên lạc lại số mẹ chồng Ánh, thuê người biết tiếng Trung Quốc nói chuyện thì người đàn bà này cho biết, Ánh đã không còn ở đó nữa. Đến nay, nhà bà Tư bặt tin con, cháu.
 
Đại diện Phòng CSĐT về tội phạm xã hội (PC45- Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn trình báo, về trường hợp hai con của bà Nguyễn Thị Tư và Nguyễn Thị Hồng và tiến hành xác minh. Phòng PC45 đã có công văn đề nghị phối hợp nhiều đơn vị nghiệp vụ để khẩn trương điều tra vụ việc, tìm manh mối để giải cứu nạn nhân. Qua đây, đại diện phòng PC45 cũng cảnh báo: phụ nữ không nên tin vào lời dụ dỗ của những người lạ mặt, kẻo dễ bị lừa bán sang Trung Quốc.

 

Theo AN NHIÊN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI