Sự thật chuyện một “chủ tịch hội phụ nữ” mê nhậu...

Tin mới

06/06/2013 17:53

Gần đây, trên một trang tin điện tử có đăng bài “Nữ chủ tịch mất chức, chồng bỏ vì… nhậu”. Nội dung xoay quanh 2 nhân vật là chị S.- Chủ tịch Hội LHPN xã và anh T.- Trưởng Công an xã HT (Trà Ôn-Vĩnh Long). Bài báo kể rành mạch về nữ chủ tịch hội “uống rượu thần sầu, bị kỷ luật, mất chức, bị chồng bỏ, sống bơ vơ, còn trưởng công an xã cũng chết vì rượu”. Thông tin này khiến nhiều người tò mò, số khác không khỏi… “sốc”. Thực hư thế nào?

Bài viết sai sự thật lan truyền trên mạng, gây bức xúc. Ảnh chụp từ internet

Nội dung bài báo trên xin tóm tắt như sau: Chị S., Chủ tịch Hội LHPN xã HT được người dân quý mến vì đức tính niềm nở, vui vẻ, tận tụy với công việc. Ở nhà, chị được chồng ủng hộ, quán xuyến hết mọi việc nên rất yên tâm công tác.
 
Sau này chị S. thường đi nhậu xã giao với bạn bè đồng nghiệp, về đến nhà thì người nồng nặc mùi rượu. Chị S. còn có tính lăng nhăng và anh chồng đã bắt tại trận khi vợ với một cán bộ ở xã bên vào nhà trọ “Tình đôi ta” tình tứ.
 
Không chịu sự đàm tiếu của dư luận là “bị vợ cắm sừng”, anh chồng đuổi chị S. ra khỏi nhà, mặc cho 2 đứa con khóc năn nỉ. Ở cơ quan, chị S. bị kỷ luật, cách chức chủ tịch Hội LHPN xã. Chị S. ra đi mà không biết phải về đâu. Và trong bài báo còn nhiều tình tiết ly kỳ về chị S. này.
 
Bài viết còn đề cập đến Trưởng Công an xã HT tên T. có thân hình cao to, thuộc dạng “trời đánh không chết”, bởi hôm đó mưa to, trời đánh cháy trụi mấy bụi cây, con bò to lớn lăn đùng ra chết cháy đen thui, còn anh ta đứng gần đó chỉ văng ra không hề hấn gì. T. cũng là tay nhậu cừ khôi, có thể ngồi từ sáng đến nửa đêm vẫn không say. Một lần nhậu với các chiến hữu, T. đi “xả nước cứu người” thì bị té nằm chết sau hè nhà.
 
Sau khi bài viết được đăng tải, chúng tôi nhận được phản ánh của chính quyền xã Hựu Thành về những thông tin sai sự thật của tờ báo điện tử nọ và chúng tôi cũng đến địa phương này để tìm hiểu thêm.
 
Bất ngờ là Chủ tịch Hội LHPN xã tên Lê Thị Hạnh chưa có chồng, con. Chị Hạnh cho biết: “Tôi bị sốc với thông tin sai sự thật của bài báo nọ, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của bản thân. Ngay sau khi đăng tải bài báo trên mạng, bạn bè điện thoại đến hỏi và tôi không biết giải thích sao cho họ hiểu. Người dân ở địa phương cũng bàn tán về thông tin này.
 
Tôi đi ra ngoài, người ta nhìn mình với thái độ khác thường. Hội LHPN huyện Trà Ôn đã có văn bản gửi đến trang báo điện tử trên, yêu cầu tác giả bài báo và người có trách nhiệm giải thích rõ ràng nhưng đến nay vẫn chưa có trả lời…".
 
Còn về chi tiết trưởng công an “nhậu say té chết sau hè nhà”, anh Trương Thanh Điền, Trưởng Công an xã Hựu Thành cũng bức xúc: “Ngay buổi học (anh Điền đang học luật ở Trà Vinh), thầy giáo đưa bài báo “Nữ chủ tịch mất chức, chồng bỏ vì… nhậu” dẫn chứng chuyện ăn nhậu bê tha của cán bộ công chức, tôi thực sự bị sốc.
 
Tôi giữ chức trưởng công an xã từ năm 2010 đến nay và trước đây cũng không có anh em công an nào nhậu say té chết hay bị trời đánh. Không biết tác giả bài báo nắm thông tin ở đâu. Trên địa bàn xã và địa phương lân cận cũng không có nhà trọ nào tên “Tình đôi ta” cả”.
 
Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy xã Hựu Thành khẳng định: Bài báo “Nữ chủ tịch mất chức, chồng bỏ vì… nhậu” nói về Chủ tịch HLHPN xã và Trưởng Công an xã HT tuy không viết chính xác xã nhưng nói rõ huyện Trà Ôn thì người đọc cũng hiểu là Hựu Thành. Nếu đúng vậy tôi khẳng định hoàn toàn sai sự thật. Thực tế 2 đồng chí trên đang công tác tốt.
 
Bài báo xuyên tạc, không những xúc phạm danh dự cá nhân 2 cán bộ xã mà còn ảnh hưởng đến uy tín của địa phương. Chúng tôi sẽ có văn bản gửi đến trang mạng trên, yêu cầu người có trách nhiệm phải giải thích rõ vấn đề này…".
Theo HOÀI PHONG- TRUNG HƯNG (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI