Suýt bị đâm chết vì một phút ngông

Tin mới

26/06/2013 11:40

Thấy một phụ nữ lạ đến chỗ làm, Chiêm Hòa (SN 1981, phường An Cư- quận Ninh Kiều- TP Cần Thơ) đuổi ra ngoài vì nghi là kẻ gian. Thế là dẫn đến cự cãi giữa 2 người, rồi xô xát nhau. Hậu quả, phụ nữ lạ bị nhiều vết đâm chí mạng, Chiêm Hòa cũng bị thương nhẹ. Song, Chiêm Hòa còn phải đối mặt với bản án tội giết người.

Ngày 24/6/2013, tại xã Tân Ngãi, TAND Vĩnh Long đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và Chiêm Hòa bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố về tội “Giết người”. Trước vành móng ngựa, bị cáo Chiêm Hòa tỏ ra run sợ khi trả lời thẩm vấn của HĐXX. Bị cáo Chiêm Hòa phân trần, vì tự vệ dẫn đến chuyện đáng tiếc xảy ra và có lời xin lỗi bị hại.
Bị cáo Chiêm Hòa.
 
Theo cáo trạng, Chiêm Hòa làm công nhân xây dựng bờ kè sông Tiền và đơn vị thi công đóng tại ấp Tân Thuận (Tân Ngãi- TP Vĩnh Long). Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 24/12/2012, chị Hà Thị Hồng Loan (SN 1986, xã Tân Hội- TP Vĩnh Long) đến khu vực trại anh em công nhân làm để tìm bạn là Lê Văn Tài (SN 1981, xã Thạnh Quới- Long Hồ) rủ đi chơi Noel. Lúc này, anh Tài không có ở trại, chị Loan tự ý lên chiếc võng nằm chờ.
 
Chiêm Hòa đi về thấy có một phụ nữ lạ ở trong trại nên hỏi: “Cô ở đâu lại đây? Kiếm ai?” Chiêm Hòa hỏi nhiều lần nhưng Loan không trả lời. Chiêm Hòa tỏ ra khó chịu với cách cư xử của người phụ nữ lạ nên gằn giọng: “Cô ở đây có quen ai thì để số điện thoại lại. Khi nào người đó về gọi cho, chứ công trình không cho người lạ mặt ở”.
 
Lúc này, Loan cũng tỏ thái độ đàn chị: “Mày là ai mà đuổi tao?” 2 người cự cãi qua lại và Chiêm Hòa thấy người này ngang ngược nên bỏ ra quán uống cà phê.
 
Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, Chiêm Hòa quay lại thì vẫn còn thấy người phụ nữ ở khu vực trại. Gặp Chiêm Hòa đi về, Loan sửng cồ “Hồi nãy mày nói gì tao, còn nhớ không?”
 
Chiêm Hòa cũng không chịu nhượng bộ: “Nhớ sao không, mày lạ thì đuổi ra khỏi công trình chứ gì? Mày là phụ nữ chứ thanh niên là tao đánh…” Chiêm Hòa nói vừa dứt câu thì bị ăn cái tát tai vào mặt như trời giáng của Loan. Bị đánh đau, Chiêm Hòa không dằn được cơn nóng liền chạy đến chỗ ống đũa ăn cơm lấy con dao Thái Lan cầm trên tay.
 
Lúc này, anh Tài cũng vừa về tới thấy Chiêm Hòa còn cầm dao nên la lên và chụp tay của Chiêm Hòa. 2 bên giằng co thì Chiêm Hòa dọa sẽ đâm, nên Tài sợ bỏ chạy. Chiêm Hòa quay sang rượt Loan và bị Loan dùng cây đánh vào đầu chảy máu rồi bỏ chạy.
 
Chiêm Hòa đuổi theo đâm nhiều nhát, làm Loan ngã té xuống đất. Tài quay lại dự định can ngăn và Chiêm Hòa cầm dao rượt. Do vết thương ra máu nhiều nên Chiêm Hòa bị ngất xỉu. Lúc này, Loan lên xe gắn máy chạy được khoảng 200m cũng bị bất tỉnh và cả 2 được người dân đưa đi cấp cứu.
 
Loan bị đâm 4 vết ở vùng bụng, lưng, ngực, thượng đòn trái gây thương tích với tỷ lệ 19%. Chiêm Hòa bị 2 vết thương ở trán do chị Loan đánh gây thương tích tỷ lệ 4%.
 
Lúc nghị án, bị cáo Chiêm Hòa cũng trải lòng mình. Cha mẹ qua đời, hoàn cảnh khó khăn nên bán căn nhà rồi trôi dạt nhiều nơi với nghề mướn. Không nhà cửa, theo đám bạn tụ tập hút chích và 2 lần bị đưa vào trường cai nghiện.
 
Lần ra trường thứ 2, Chiêm Hòa quyết định đoạn tuyệt với ma túy làm lại cuộc đời rồi sang Vĩnh Long làm công nhân. Vì phút giây nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà gây án nên rất hối hận. Từ khi xảy ra vụ án, do hoàn cảnh khó khăn nên cũng chưa khắc phục hậu quả cho Loan.
 
Bị cáo mong tòa xem xét hoàn cảnh phạm tội của mình mà giảm nhẹ hình phạt để sớm về hòa nhập cộng đồng làm ăn để khắc phục hậu quả cho bị hại…
 
Vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng và hành vi của bị cáo Chiêm Hòa là nguy hiểm cho xã hội. Loan không chết là ngoài ý muốn, nhưng cũng đủ quy kết bị cáo Chiêm Hòa phạm tội giết người. Đáng lẽ 2 bên có thái độ, cư xử tế nhị thì sự việc sẽ tốt hơn, không đến mức người bị thương tích, kẻ phải vương vào tù tội. Đây là bài học cho bị cáo Chiêm Hòa, bị hại Loan và những ai không tôn trọng các nguyên tắc giao tiếp lịch sự cần có.
 
TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên án sơ thẩm phạt bị cáo Chiêm Hòa 7 năm tù tội “Giết người”. Đây là cái giá phải trả cho hành vi thiếu kiềm chế của bị cáo Chiêm Hòa.
 
Theo HOÀI NAM (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI