“Tây” gói bánh chưng tết

Tin mới

21/01/2011 10:35

Chiều 18-1, tại khu du lịch Seahorse Resort ở Mũi Né - TP Phan Thiết, 23 gia đình du khách đến từ nhiều quốc gia như Anh, Đức, Nga, Hà Lan... đang nghỉ dưỡng tại đây đã tham gia cuộc thi gói bánh chưng ăn Tết Việt mà họ gọi là “festival bánh chưng”. Nhiều năm nay, Seahorse Resort đã duy trì hoạt động này để giúp du khách khám phá những giá trị văn hóa của người Việt trong dịp Tết.

 
Với nguyên liệu nếp, thịt mỡ, đậu xanh..., tất cả đều được các du khách gói và buộc lạt nhuần nhuyễn, đẹp trước sự thán phục của mọi người. Nhiều bà mẹ Nga vừa gói bánh, vừa hướng dẫn cho con mình cách làm nên một chiếc bánh chưng, giảng giải cho con về ý nghĩa của chiếc bánh không khác gì một bà mẹ Việt Nam dạy con gái làm bánh chưng khi Tết đến.
 
 


Sau những giây phút ban đầu bỡ ngỡ , tất cả du khách người nước ngoài tham gia cuộc thi đã vui mừng hò reo khi tác phẩm của mình lần lượt hoàn thành. Chị Lê Thu Nguyệt (Việt kiều), cựu học sinh Trường THPT Phan Bội Châu, vui vẻ cho biết: “Lần đầu tiên mình tự tay gói được chiếc bánh chưng, cảm giác rất thích thú. Năm nào mình cũng về Việt Nam ăn Tết”.

Đây là một trong những hoạt động của Seahorse Resort dành cho du khách nước ngoài lưu trú tại đây trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.  Anh Trần Việt Hà, Giám đốc Seahorse Resort, cho biết: "Khách du lịch rất háo hức với hội thi này. Hầu hết khách đang nghỉ dưỡng tại các khu du lịch trong vùng đều muốn tham gia gói bánh nhưng vì chưa đủ điều kiện nên ban tổ chức chỉ bố trí cho một số gia đình tham gia. Bởi vậy, ngoài những người trực tiếp làm bánh, rất đông khách đến xem và cổ vũ".
 
Lần đầu chạm ngõ với ẩm thực Việt, nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng về cách thức gói bánh hình vuông lạ lẫm, rồi bật cười khi hoàn tất chiếc bánh.  Ngoài ngày hội gói bánh chưng, Seahorse cùng với các resort trong khu vực còn tổ chức đưa khách đi chợ Tết, xông đất mừng năm mới, vào Phan Thiết xem hội đua thuyền...
 
Theo Quang Nhân (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI