Đứng trước vành móng ngựa, với gương mặt lạnh lùng, Hưng thừa nhận mình có tình cảm với chị Đào. Nhưng biết Hưng lười lao động, ham đua đòi, từ lâu mắc nghiện ma tuý, khó có thể là chỗ dựa cho cuộc đời mình nên tình cảm của chị Đào dành cho Hưng có nhiều dao động. Gần đây, Hưng lại nghe đồn chị Đào sắp đi lấy chồng Hàn Quốc.
 
 Máu ghen nổi lên, sáng 3-8-2011, Hưng gọi điện thoại rủ chị Đào đi chơi và cũng muốn hỏi rõ ràng mọi chuyện. Hưng đi xe máy 89K1-8460 đến nhà đón chị Đào, đi chơi loanh quanh, ăn trưa, rồi Hưng đưa chị Đào vào nhà nghỉ Huy Hoàng ở xã Kỳ Sơn (huyện Thuỷ Nguyên) thuê phòng nghỉ (dù Hưng không đem theo chứng minh nhân dân).
 
Khi ở trong phòng chỉ có hai người, Hưng tỏ ý trách chị Đào “bội bạc” quên đi tình cảm trước đây giữa hai người, để đi lấy chồng nước ngoài. Chị Đào thanh minh rằng chỉ sang đó vài năm kiếm tiền rồi sẽ về.
 
Nhưng sau khi quan hệ tình cảm xong, cơn ghen tuông mù quáng trong Hưng lại bùng lên. Dù chị Đào nói đi vì kinh tế, vài năm sẽ về, nhưng nghĩ đến những tháng ngày quen biết, với những lần hai người cùng đi chơi, giờ chị Đào vẫn ở đây mà chỉ nay mai lại đi lấy chồng, Hưng nảy ra ý định đen tối. Hưng kiếm cớ ra ngoài mua gói dầu gội đầu cho chị Đào tắm gội.
 
Sau khi gặp nhân viên lễ tân nhà nghỉ lấy dầu gội đầu, nhân lúc không ai để ý, Hưng đi ra hòn non bộ trang trí trong sân nhà nghỉ nhặt một viên đá đem lên phòng giấu dưới giường. Đợi khi chị Đào gội đầu xong, ra giường nằm nghiêng bên trái, quay mặt vào tường, Hưng vòng tay qua người chị Đào, lấy viên đá đập mạnh liên tiếp nhiều nhát vào gáy.
 
Khi chị Đào không còn cựa quậy, Hưng vẫn sợ chị Đào chưa chết hẳn, hắn tiếp tục dùng chiếc quần dài của chị Đào quấn quanh cổ siết chặt. Xong xuôi, Hưng đem giấu viên đá vào sau bồn rửa mặt, lấy chiếc điện thoại di động Nokia E6 của chị Đào, ra khỏi phòng nghỉ lấy xe máy phóng về nhà rồi bỏ trốn.
 
Hưng không ngờ, chưa đầy 14 giờ sau hắn bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trong một hốc đá ở khu vực Hang Lương, xã Gia Minh (huyện Thuỷ Nguyên).
 
Trong những ngày ở trại giam, dù thái độ khai báo thành khẩn, tác động gia đình bồi thường 4 triệu đồng cho gia đình người bị hại, nhưng Hưng vẫn bị truy tố về tội giết người, cướp tài sản với nhiều tình tiết tăng nặng.
 
Nại lý do hành động ghen tuông vì tình yêu của nhưng hành động của Hưng thể hiện rõ sự tàn ác, mất hết tính người, có tính toán phạm tội đến cùng. Đó không phải vì tình yêu mà là bản chất ích kỷ, côn đồ của Hưng. Sau khi giết chị Đào, Hưng còn bình thản cướp đi chiếc điện thoại di động. Hưng phải trả giá bằng bản án cao nhất và những lời nói ân hận quá muộn màng tại phiên toà.
 
Theo Hoàng Minh (Hải Phòng Online)