Vào tù vì giúp bạn “hỏi chuyện”

Tin mới

09/08/2012 09:51

Nghe kể bạn chọc gái và bị nhóm kia dọa đánh nên Lê Đức Giang quay trở lại quán nhậu, tìm đối phương "hỏi chuyện" giúp bạn. Sau một hồi hỗn chiến, một người bị thương tật vùng mặt và kẻ hào hứng nghĩa hiệp phải vào tù.

Ngày 6-8, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Văn Điệp (sinh năm 1965, trú Phước Đồng, Nha Trang) từ 2 năm tù giam thành 2 năm tù cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”; giữ nguyên án sơ thẩm đối với bị cáo Lê Đức Giang (sinh 1991, trú Phước Đồng, Nha Trang) 2 năm 6 tháng tù cùng về tội danh trên. 
 
Bị cáo Giang và Điệp trước vành móng ngựa.
 
Trưa 19-12-2010, Điệp ngồi uống bia với Giang và một số người khác tại quán Ba Hùng (thôn Phước Lợi, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang). Ngồi được một lúc thì Giang về trước. Lúc này, nhóm Trương Thành Nhân cùng bạn gái cũng đến quán ăn nhậu.
 
Khoảng 14 giờ cùng ngày, bạn gái của nhóm Nhân ra về, Điệp đứng dậy tính tiền và đi sau trêu ghẹo. Nhóm bạn của Nhân liền “nói chuyện phải trái” và đánh Điệp. Do yếu thế nên Điệp bỏ về và rủ Giang cùng 3 người khác quay lại quán Ba Hùng. Đến nơi, Điệp đến hỏi chuyện thì nhóm của Nhân nhận lỗi, thêm chủ quán can ngăn nên nhóm Điệp ra về.
 
Nhưng đi đến cầu thang, bất ngờ Giang quay lại, cầm chai bia đập vào đầu Nhân. Hai bên bèn dùng chai bia, ly thủy tinh ném và xông vào đánh nhau. Trong lúc đánh nhau, Nhân bị Giang ném chai bia vào mặt dẫn đến thương tích, phải nhảy qua nhà bên cạnh để trốn. Các bạn của Nhân nhảy xuống đất bỏ chạy. Giang cầm dao chặt đá đuổi theo đánh nhưng không kịp.
 
Nhân được chủ quán và một người bạn đưa đi cấp cứu. Theo Trung tâm Giám định pháp y (Sở Y tế), Nhân bị đa vết thương vùng mặt, tỷ lệ thương tật 16%.
 
Theo NHẬT LỆ (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI