Hoài niệm cơm thố
   
24.05.2019 | 04:31 AM

Hoài niệm cơm thố

Khi nhắc đến Chợ Cũ hẳn là lớp trẻ ở TP HCM sẽ không biết đấy là đâu?

Mì Quảng kiểu Rex
   
16.05.2019 | 22:30 PM

Mì Quảng kiểu Rex

Mì Quảng không chỉ là đặc sản nổi tiếng tại vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng mà còn là linh hồn của vùng đất này. Bởi tô mì luôn mang trên mình mùi vị của quê hương, ai ăn cũng thấy nhớ về...

Quán cháo 5.000 đồng, chục năm không lên giá!
   
10.05.2019 | 02:40 AM

Quán cháo 5.000 đồng, chục năm không lên giá!

Thường thì các bạn ăn gì vào buổi sáng để tiếp thêm năng lượng cho một ngày làm việc bận rộn? Bánh mì? Cơm tấm? Hay phở?...

Tuyệt vời bánh cuốn Cao Bằng
   
26.04.2019 | 08:42 AM

Tuyệt vời bánh cuốn Cao Bằng

Cao Bằng, mảnh đất địa đầu phía Bắc Tổ quốc, không chỉ nổi tiếng với nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ hay di tích lịch sử oai hùng mà còn níu chân du khách bởi những món đặc sản địa...

Tận hưởng ưu đãi ẩm thực cao cấp
   
19.04.2019 | 09:20 AM

Tận hưởng ưu đãi ẩm thực cao cấp

Từ nay đến hết tháng 4-2019, khách sạn REX (Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM) có chương trình mua 1 tặng 1 ly Saigon Mojito.

Thỏa lòng với Nhất Đẳng Phẩm Vị
   
19.04.2019 | 09:14 AM

Thỏa lòng với Nhất Đẳng Phẩm Vị

Xem phim cổ trang, thấy các đầu bếp dâng vua các món sơn hào hải vị được chế biến công phu, đẹp mắt, tôi thường thèm thuồng tự hỏi không biết thời bây giờ liệu có còn ai dày công làm ra...

Độc đáo liên hoan ẩm thực quốc tế "Thách thức Cao Lầu" tại Hội An
   
13.04.2019 | 13:51 PM

Độc đáo liên hoan ẩm thực quốc tế "Thách thức Cao Lầu" tại Hội An

(NLĐO)- Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV-2019 chủ đề "Thách thức cao lầu" khai mạc vào tối 12-4 tại TP.Hội An (Quảng Nam) kéo dài đến ngày 14-4 thu hút 10 đầu bếp đến từ các nước:...

Cháo cá Bắc Ninh ấm lòng thực khách
   
12.04.2019 | 05:00 AM

Cháo cá Bắc Ninh ấm lòng thực khách

"Ghé Bắc Ninh nhớ ăn cháo cá đấy nhé" - một đồng nghiệp nhắn nhủ khi biết tôi sắp có chuyến công tác qua đây.

Về quá khứ với cà phê Lúa
   
05.04.2019 | 00:53 AM

Về quá khứ với cà phê Lúa

Có khi nào đó bạn mơ ước được quay ngược thời gian trở về cái ngày xưa ấy? Ngày mà cuộc sống bình dị, chầm chậm trôi với những thức quà đơn giản nhưng ngon mãi trong ký ức.

Thưởng thức ẩm thực Việt - Ý nhiều ưu đãi
   
04.04.2019 | 21:52 PM

Thưởng thức ẩm thực Việt - Ý nhiều ưu đãi

Sự hợp tác đặc biệt giữa ngôi sao đầu bếp Luke Nguyễn và bếp trưởng Enrico de Martino, phụ trách ẩm thực Ý của khách sạn The Reverie Saigon, sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới...

Dân Bắc mà nấu cơm gà Phan Rang...
   
29.03.2019 | 08:00 AM

Dân Bắc mà nấu cơm gà Phan Rang...

Một lần nọ rủ bạn về nhà, tôi nấu cơm gà theo kiểu Phan Rang (Ninh Thuận) thết đãi.

Bún thang ngắm trước, ăn sau
   
15.03.2019 | 01:17 AM

Bún thang ngắm trước, ăn sau

Từ thuở nhỏ, tôi đã được ăn bún thang mẹ nấu. Ngày ấy, tôi chưa hề có ý niệm gì nghệ thuật ẩm thực hoặc nghĩ ngợi tại sao nó lại được gọi là "bún thang". Chỉ đơn giản nhìn thấy tô bún đầy...

Đi đâu, về đâu cũng ghé phở Thìn!
   
01.03.2019 | 01:30 AM

Đi đâu, về đâu cũng ghé phở Thìn!

Dạo quanh các con phố chính của Hà Nội những ngày cuối tháng 2, lòng tôi dâng trào cảm xúc khác lạ.

Hít hà bún quậy
   
21.02.2019 | 23:59 PM

Hít hà bún quậy

Nổi danh ở đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), giờ bún quậy không còn là món xa lạ ở TP HCM, tính sơ sơ cũng có 5 quán phủ khắp các quận. Mỗi quán mỗi giá, trung bình từ 35.000-70.000 đồng,...

Mực nhúng giấm gây thương nhớ
   
25.01.2019 | 04:00 AM

Mực nhúng giấm gây thương nhớ

Mực nhúng giấm, món ăn không lạ của các địa phương xứ biển. Nhưng ở quán Nùng Cảnh (Bình Thuận), muốn ăn món này phải đặt trước và sau 16 giờ thì đóng cửa bất kể khách đông tới đâu.

Lẩu bò thau giải ngấy ở Thành Đô
   
11.01.2019 | 01:40 AM

Lẩu bò thau giải ngấy ở Thành Đô

Đến Thành Đô (Tứ Xuyên - Trung Quốc), bạn luôn được khuyên phải ăn thử lẩu Tứ Xuyên, món nổi danh thế giới của xứ này.

Bánh canh 1 giờ

Bánh canh 1 giờ

Cứ vào 15 giờ hằng ngày, trước một căn nhà trên con đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1, TP HCM), người ta tập trung rất đông.

« Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Sau »