Phim ngắn trở lại trên VTV1

Tin mới

17/10/2013 20:03

Từ ngày 20-10, VTV1 sẽ chính thức phát sóng giờ phim cuối tuần (lúc 21 giờ 30 phút) với các phim ngắn có thời lượng 90 phút. Nữ xế (đạo diễn: Đặng Minh Quốc) sẽ là phim đầu tiên phát sóng thử nghiệm cho khung giờ này.

Bộ phim có đề tài khá lạ về nhân vật Châu - một nữ tài xế nổi lên như hình ảnh “anh hùng xa lộ” nhưng có cuộc sống riêng nhiều trắc trở. Trên chuyến xe khách cuối năm, Châu đã cùng tất cả hành khách tìm lại chính bản thân họ và khám phá ra những sự thật không ngờ về chính các mối quan hệ xung quanh. Nhưng cũng từ đó tất cả đều nhận ra giá trị sống sâu sắc sau những câu chuyện tiếp nối nhau trên đường dài… Phim quy tụ dàn diễn viên được yêu thích: người mẫu Anh Thư (vai Châu), Võ Thành Tâm, Văn Phương, Kiều Trinh, Anh Tài, ca sĩ Hoàng Hải…

Anh Thư trong phim Nữ xế. (Ảnh do đoàn phim cung cấp)
 
Các phim ngắn tiếp theo được lên sóng định kỳ trong giờ phim cuối tuần: Tâm bão, Ám ảnh, Bướm đêm, Cuốn theo ngọn gió đông, Những tia nắng ấm, Những người ở lại… Đây là những kịch bản xuất sắc được chọn lọc từ 120 kịch bản gửi về tham gia dự án phim ngắn của Đài Truyền hình Việt Nam. Phim ngắn nhưng mỗi câu chuyện đều có ý nghĩa riêng, chạm đến những vấn đề chân thật, sâu sắc trong cuộc sống xã hội hiện đại. Nhà biên kịch Đặng Thanh - một trong những người góp phần xây dựng nên những câu chuyện có ý nghĩa này - nói rằng phim ngắn nhưng được đầu tư rất công phu, chỉn chu với tâm huyết làm nghệ thuật đúng nghĩa của các nhà làm phim. Thể loại phim ngắn 90 phút đã từng chinh phục khán giả cách đây một thập kỷ với các bộ phim ấn tượng: Lời nguyền của dòng sông, Con gà trống, Con khỉ mồ côi, Chuột, Cải ơi, Tiếng chuông trôi trên sông, Mẹ con đậu đũa… Mười năm qua, phim ngắn 90 phút mất hút, nhường chỗ cho phim truyền hình dài tập.
T.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI