74.000 hộ nghèo tiếp cận dự án CHOBA

Tin mới

09/12/2014 19:04

Ngày 5-12, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phối hợp cùng Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá 2 năm thực hiện dự án cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra (CHOBA).

Dự án CHOBA được thực hiện nhằm mục đích giúp người dân nghèo ở các vùng nông thôn tiếp cận với điều kiện vệ sinh tốt hơn và thúc đẩy việc thay đổi hành vi vệ sinh. Dự án CHOBA được thực hiện trên 496 xã thuộc 10 tỉnh: Ninh Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hòa Bình và Sóc Trăng trong giai đoạn 2012-2015. Dự án được thiết kế song song với Chương trình Mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn III, nhằm hỗ trợ các khu vực khó khăn đạt được mục tiêu và kế hoạch đề ra. Sau 2 năm triển khai dự án, gần 74.000 hộ nghèo đã được xây dựng nhà vệ sinh hợp vệ sinh.

Một trong những yếu tố mang lại thành công cho dự án là phương pháp hỗ trợ dựa vào kết quả đầu ra (gọi tắt là OBA). Đây là phương pháp tài chính, được áp dụng cho những nơi người sử dụng không có khả năng thanh toán toàn bộ chi phí các dịch vụ. Sau khi nghiệm thu chất lượng, tiền thưởng sẽ bù lại hoặc thay thế chi phí họ phải bỏ ra. Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã tiên phong áp dụng thành công phương pháp này trong lĩnh vực nước sạch, vệ sinh và giáo dục kể từ năm 2007.

 

H.Mỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI