8 sáng kiến chăm sóc mắt được tài trợ

Tin mới

17/02/2014 08:45

Chương trình “Ánh sáng là niềm tin” do Standard Chartered và Tổ chức Phòng chống mù lòa quốc tế (IAPB) hợp tác đã trao 8 gói tài trợ với tổng giá trị 1 triệu USD cho một số cơ quan tổ chức, gồm các tổ chức phi chính phủ (NGO), bệnh viện thuộc hệ thống chăm sóc sức khỏe công của Anh (NHS Trust), các trường đại học và một doanh nghiệp tư nhân nhằm mang dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cao đến cho các nước có thu nhập trung bình thấp

Trong số 300 hồ sơ từ hơn 50 nước trên thế giới, 7 đơn vị sau đã được lựa chọn: Tổ chức CBM UK, Công ty Ellex Medical Pty. Ltd, Bệnh viện Gloucestershire Hospitals NHS Foundation Trust, Trường London School of Hygiene & Tropical Medicine (2 sáng kiến được chọn), Tổ chức Operation Eyesight Universal (Operation Eyesight), Tổ chức The Royal Society for the Blind (RSB), Trường Wake Forest University Health Sciences.

Có 2 gói tài trợ, gói tài trợ 50.000 USD nhằm hỗ trợ các sáng kiến ở giai đoạn đầu thử nghiệm và gói tài trợ 200.000 USD hỗ trợ các sáng kiến đã trải qua giai đoạn thử nghiệm ban đầu và chuẩn bị được nhân rộng. Đây là những gói tài trợ đầu tiên đã được triển khai. Với 2 triệu USD nữa sẽ được phân bổ trong tương lai, các gói tài trợ tiếp theo sẽ được công bố trong vòng 5 năm tới.

A.Khuê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI