82 trường được tặng bộ thiết bị

Tin mới

10/08/2014 17:10

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp với Khoa Điện tử - Viễn thông của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP HCM vừa tổ chức “Hội thảo và tài trợ bộ kết nối kính hiển vi với máy vi tính”.

Hơn 150 giáo viên của các trường THCS, THPT và một số trường đại học khu vực phía Nam đã tham dự. Các thầy cô đã được hướng dẫn và trực tiếp sử dụng bộ thiết bị kết nối kính hiển vi với máy tính.

Lúc đầu, bộ thiết bị có 3 ứng dụng. Sau 6 năm, bộ thiết bị được nâng cấp lên 7 ứng dụng thực tiễn như ứng dụng trong lĩnh vực y tế: phòng thí nghiệm, quản lý hồ sơ bệnh án, kết nối kính hiển vi điện tử, máy siêu âm…ứng dụng trong nông nghiệp, khảo cổ học…

 

Thầy cô đang thực hành sử dụng bộ thiết bị trong buổi hội thảo
Thầy cô đang thực hành sử dụng bộ thiết bị trong buổi hội thảo

 

Dịp này, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tặng 82 bộ thiết bị kết nối kính hiển vi với máy vi tính cho 82 trường THCS và THPT với tổng trị giá 410 triệu đồng.

Tính đến nay chương trình đã tài trợ 304 bộ thiết bị cho các trường học, bệnh viện trên cả nước với tổng kinh phí 1,93 tỉ đồng. 

K.Thoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI