AIA khởi đầu năm 2013 hoàn hảo

Tin mới

14/05/2013 20:06

Dù khủng hoảng tài chính toàn cầu vẫn đang ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp và đời sống người dân song Tập đoàn AIA nói chung và AIA Việt Nam nói riêng đã có một khởi đầu khả quan khi tăng trưởng kinh doanh tiếp tục đạt kỷ lục trong quý I/2013

Tập đoàn AIA vừa thông báo kết quả kinh doanh kỷ lục trong quý I/2013, kết thúc ngày 28-2, với những kết quả tăng trưởng ấn tượng cho các chỉ số kinh doanh quan trọng của tập đoàn.

Theo đó, giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 25%, đạt 291 triệu USD; phí bảo hiểm mới quy năm (ANP) tăng 37%, đạt 745 triệu USD; biên giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB margin) đạt 38,4%; tổng doanh thu phí bảo hiểm (TWPI) tăng 16%, đạt 4,117 tỉ USD.
 
Đại diện AIA Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng 2012 cho dịch vụ tài chính xuất sắc

Nhận xét về kết quả khả quan này, ông Mark Tucker, Tổng Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, cho biết:  “AIA đã có một khởi đầu rất khả quan cho năm 2013 với thành quả tuyệt vời được xây dựng dựa trên những kết quả mà chúng tôi đã đạt được trong năm 2012. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của giá trị hợp đồng khai thác mới (tăng 25%), thành tích cao nhất của quý I từ trước tới nay, đã chứng minh sự thực thi thành công chiến lược phát triển và đà tăng trưởng không ngừng của chúng tôi”.

Riêng tại thị trường Việt Nam, theo số liệu sơ kết, kết quả kinh doanh quý I/2013 của AIA Việt Nam cũng rất tốt; hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ trên 2 chỉ tiêu quan trọng: VONB tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái, ANP tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái…

Ông Stephen Clark, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, nói: “Mặc dù khủng hoảng tài chính toàn cầu vẫn đang ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp cũng như khả năng tạo ra thu nhập của người dân nhưng AIA Việt Nam vẫn cố gắng để đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng. Đây là kết quả của sự tập trung vào khách hàng, sản phẩm cạnh tranh và đội ngũ đại lý chuyên nghiệp mà AIA đang thực hiện”.

Về định hướng phát triển trong năm tới, ông Stephen Clark cho biết AIA Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung xây dựng đại lý ngoại hạng. Đây là lực lượng đại lý chuyên nghiệp có chất lượng hàng đầu của AIA Việt Nam cũng như của thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Bài và ảnh: TÚ ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI