An ninh hợp nhất - Giải pháp bảo vệ thông tin

Tin mới

28/10/2012 21:42

Đầu tư cho hệ thống an ninh mạng là điều doanh nghiệp cần làm, ngoài bảo đảm tính bảo mật còn có thể chống lại các mối ñe dọa an ninh từ nhiều hướng khác

Tại hội thảo “Bảo mật dựa trên nền vi xử lý” do Hiệp hội VNISA, Intel, McAfee tổ chức tại TPHCM mới đây, các chuyên gia cho rằng hiểm họa đối với an toàn thông tin trong thời kỳ mới sẽ ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, kinh tế trên phương diện doanh nghiệp và quốc gia…

Phương pháp tăng cường bảo vệ dữ liệu

Trước sự phát triển không ngừng và phức tạp của khoa học công nghệ, doanh nghiệp đang phải đối mặt với các vấn đề bảo vệ an ninh thông tin. Khi mô hình quản lý rời rạc thì không thể bảo vệ toàn diện cho dữ liệu bên trong hệ thống, quy mô công ty càng lớn thì thách thức an ninh càng tăng cao. Nếu sử dụng nhiều giải pháp an ninh riêng lẻ sẽ khó khăn trong quá trình vận hành hệ thống.
 
Vì vậy, vận hành thông suốt một lượng lớn thông tin nhạy cảm cần được bảo mật phụ thuộc rất lớn vào công nghệ thông tin. Theo các chuyên gia, cần có một nền tảng an ninh hợp nhất để bảo vệ hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Do đó, đầu tư cho hệ thống an ninh mạng là điều doanh nghiệp cần làm, ngoài bảo đảm  tính bảo mật còn có thể chống lại các mối ñe dọa an ninh từ nhiều hướng khác.
Cần có một nền tảng an ninh hợp nhất để bảo vệ hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Ảnh: QUỐC THẮNG

Phương pháp tăng cường bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp là gắn kết toàn diện các giải pháp bảo vệ thiết bị đầu cuối, nội dung và các mối đe dọa đến từ hệ thống mạng. McAfee với nền tảng kiến trúc Security Connected sẽ tích hợp nhanh chóng các giải pháp bảo mật đáp ứng nhu cầu an ninh từ phía doanh nghiệp, chống lại các tấn công Zero-day chưa từng được phát hiện, bảo vệ xuyên suốt từ hệ thống quy mô nhỏ đến quy mô lớn như trung tâm dữ liệu với các công nghệ ảo hóa với mức chi phí thấp nhất.

Mcafee Security Connected giúp người sử dụng dễ dàng tích hợp và tự động hóa các giải pháp bảo mật trên tầng dữ liệu, mạng và nền điện toán đám mây. Và trên hết là nền tảng bảo vệ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin nhằm bảo đảm  an ninh cho các thiết bị cá nhân, điện thoại di động cũng như các thiết bị đầu cuối mà Mcafee Security Connected mang tới.
 
Nó không chỉ dành riêng cho chuyên viên bảo mật mà người dùng thông thường cũng dễ dàng nắm lấy các xu hướng công nghệ mới như Web 2.0, mạng xã hội, ảo hóa, điện toán đám mây và kết nối di động. Mcafee Security Connected mở ra bước ngoặt mới trong kinh doanh mang lại giá trị thiết thực cho doanh nghiệp.

Hiểu đúng thông tin trong mạng

Quản lý nguồn thông tin trong hệ thống doanh nghiệp là một thách thức lớn khi thông tin dễ dàng gửi ra ngoài theo nhiều phương tiện khác nhau, như email, tin nhắn tức thời (IM), website hay các thiết bị ngoại vi như CD, USB… kém an toàn cho những thông tin nhạy cảm, nhất là thông tin liên quan đến kinh doanh. Việc hiểu đúng những thông tin tồn tại trong mạng, về người đang truy cập  hệ thống thông tin là rất quan trọng cho chiến lược an ninh.

Thông thường, doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp về tường lửa, hệ thống phát hiện xâm nhập, chống virus, thư rác, tuy nhiên, thời đại công nghệ mới giải pháp DLP với hướng tiếp cận mới mang lại mức độ bảo mật cao hơn nhằm bảo vệ việc rò rỉ thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp, mở ra bước ngoặt mới trong an ninh thông tin.

Phòng chống thất thoát dữ liệu bằng cách ngăn chặn ngay từ các thiết bị đầu cuối và cả dữ liệu đang di chuyển bên trong hệ thống mạng, Mcafee DLP (Data Loss Prevention) là giải pháp kết hợp chặt chẽ giữa các công nghệ tiên tiến và quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

PHƯƠNG DANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI