“Ánh sáng là niềm tin” ra mắt quỹ hỗ trợ 3 triệu USD

Tin mới

04/06/2013 18:52

Chương trình “Ánh sáng là niềm tin” do Standard Chartered và Tổ chức Phòng chống mù lòa quốc tế (IAPB) hợp tác thực hiện, vừa ra mắt quỹ hỗ trợ các phát kiến chăm sóc mắt trị giá 3 triệu USD, hướng tới đối tượng là các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học và các cá nhân có phát kiến mới về chăm sóc mắt trên toàn thế giới.

Quỹ này sẽ hỗ trợ cho các chương trình thí điểm hoặc nhân rộng những phát kiến mới về chăm sóc mắt tại các nước nghèo và các nước có thu nhập trung bình. Đó có thể là các sản phẩm, công nghệ mới hay các mô hình vận hành thay thế, các mô hình kinh doanh có tiềm năng cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt hiệu quả, tiêu tốn ít chi phí và bền vững hơn. Ngoài ra, quỹ này cũng áp dụng cho các dự án phát triển và nhân rộng công nghệ nhằm giúp người mù và người khiếm thị giảm bớt sự lệ thuộc.

Theo kế hoạch, 1 triệu USD sẽ được duyệt chi trong năm nay. Hai khoản chi sẽ được giải ngân trong thời gian tới, bao gồm: 50.000 USD hỗ trợ các phát kiến đang ở giai đoạn thử nghiệm và 200.000 USD hỗ trợ các phát kiến đã được thử nghiệm và chuẩn bị được nhân rộng. Chương trình đã tập hợp được một hội đồng đầu tư bao gồm các chuyên gia trong và ngoài ngành để tư vấn về việc phát triển quỹ và giúp đỡ lựa chọn dự án.

T.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI