Bia Sài Gòn về nguồn

Tin mới

10/03/2013 20:32

Mục tiêu đến năm 2015, Bia Sài Gòn nằm trong top 2 các nhà sản xuất bia hàng đầu tại khu vực

Đã trở thành thông lệ đẹp hằng năm, ngày 8-3, Công đoàn Tổng Công ty CP Bia - Rượu Nước giải khát Sài Gòn đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị Về nguồn. Chương trình có sự tham gia của đại diện ban lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, lãnh đạo tổng công ty, đại diện Đảng bộ, chính quyền và 150 đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong năm 2012 của Bia Sài Gòn.

Uống nước nhớ nguồn

Sáng 9-3, đoàn đã có mặt tại Quảng Trị và đã kính cẩn đến dâng hương  viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ đường 9, thành cổ Quảng Trị và làm lễ thả hoa bên bờ Nam sông Thạch Hãn. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, tại tượng đài Bác Hồ trong khu tưởng niệm, ông Chung Trí Dũng, Chủ tịch Công đoàn tổng công ty, thay mặt đoàn cán bộ, công nhân lao động Bia Sài Gòn báo công trước đài tưởng niệm và hứa quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và chính trị - xã hội năm 2013. “Chúng tôi tâm niệm đó cũng là một cách thiết thực mà tập thể người lao động Bia Sài Gòn  thể hiện lòng biết ơn  của mình đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh,  đã góp phần làm nên trang vàng lịch sử đấu tranh vì độc lập của dân tộc để thế hệ  chúng tôi  tự hào có một   Bia Sài Gòn phát triển như  hôm nay” - ông Dũng  nói.

Ðoàn viên công ðoàn Bia Sài Gòn viếng nghĩa trang liệt sĩ Truờng Son

Gắn với ý thức cộng đồng

Chương trình sinh hoạt chính trị Về nguồn năm 2013 tại Quảng Trị là chương trình phối hợp giữa Bia Sài Gòn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị, thu hút đông đảo lực lượng CBCNV Bia Sài Gòn và hàng ngàn đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Trị tham dự, với hàng loạt hoạt động đầy ý nghĩa. Nằm trong nội dung  triển khai các hoạt động của chương trình, chiều 9-3, đoàn đã có buổi ký kết giao ước phối hợp hoạt động phong trào năm 2013 giữa Công đoàn tổng công ty và  Tỉnh đoàn Quảng Trị, cùng nhau tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh như  hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, tặng quà các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, chỉnh trang làm đẹp các nghĩa trang, xây nhà nhân ái cho hộ nghèo, hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng hành cùng thanh niên trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa mới ở nông thôn…, hỗ trợ tỉnh đoàn nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động cơ sở, triển khai các hoạt động thiết thực, thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khơi dậy tinh thần yêu nước, ưu tiên chọn và dùng sản phẩm Việt Nam nói chung và các sản phẩm bia, nước giải khát của tổng công ty nói riêng. Đó cũng là hỗ trợ cho một thương hiệu quốc gia - thương hiệu Bia Sài Gòn phát triển bền vững,  cũng như khẳng định đẳng cấp trên trường quốc tế.

Nộp ngân sách trên 9.000 tỉ đồng 

Năm 2012 đã qua đi với biết bao khó khăn và thách thức nhưng với sự đoàn kết và nỗ lực, Bia Sài Gòn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh với sản lượng 1 tỉ 263 triệu lít bia, nộp ngân sách trên 9.000 tỉ đồng, tăng  20% so với cùng kỳ. Bia Sài Gòn tự hào là thương hiệu quốc gia, đứng thứ 21/72 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất trong tổng số 1.200 nhà sản xuất bia trên thế giới, nằm trong top 3 các nhà sản xuất bia hàng đầu khu vực Đông Nam Á.  Mục tiêu đến năm 2015, Bia Sài Gòn nằm trong tốp 2 các nhà sản xuất bia hàng đầu tại khu vực.

Về nguồn là sinh hoạt chính trị truyền thống của Công đoàn Bia Sài Gòn được triển khai rộng khắp trong lực lượng đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động các đơn vị thuộc tổng công ty. Với nhiều hoạt động bổ ích, đây là dịp gặp gỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức xây dựng phong trào công nhân lao động, tăng cường đoàn kết giữa các đơn vị trong hệ thống, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất ,kinh doanh năm 2013 của các đơn vị và toàn tổng công ty.

Với truyền thống “uống nuớc nhớ nguồn”, Bia Sài Gòn ðã trao tặng Tỉnh ðoàn Quảng Trị 500 triệu ðồng ðể hỗ trợ và phối hợp thực hiện các chuong trình hoạt ðộng phong trào nãm 2013, phối hợp thực hiện các chuong trình tri ân anh hùng, liệt sĩ trong toàn tỉnh nhân ngày gia ðình tổ chức ðám giỗ cho các liệt sĩ. Ðoàn cũng ðã trao 50 triệu ðồng tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Trị và ủng hộ Quỹ Vì nguời nghèo Quảng Trị 300 triệu ðồng ðể xây dựng nhà tình thuong, tình nghĩa. Trong chuong trình, Bia Sài Gòn cũng ðã làm lễ khánh thành nhà tình nghĩa tại xã Hải Thuợng, Huyện Hải Lãng - ðuợc triển khai từ chuong trình “Bia Sài Gòn và những ngôi nhà tình nghĩa” 2012 của tổng công ty.

Bài và ảnh: HẠNH LÊ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI