Biến ước mơ thành hiện thực

Tin mới

08/03/2015 17:46

Ngày 8-12-2014, Báo Người Lao Động có đăng bài “Nhặt đá để ước mơ”, đó là câu chuyện về chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên, 33 tuổi, ngụ tại tổ 17, khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Chị ước mơ có một căn nhà để tránh mưa, tránh nắng cho con nhỏ bởi hoàn cảnh gia đình chị quá ngặt nghèo. Hai năm trước, khi chị mang thai 3 tháng cũng là lúc chồng ngã bệnh và dần đến lao kháng thuốc, đứa con lớn còn không đủ tiền đóng học phí thì ước mong về một căn nhà là điều xa xỉ. Biết vậy nhưng chị cứ ấp ủ ước mơ của mình, hằng ngày, trên đường đi bán đá bào trở về, chị lại nhặt vài viên đá cuội ven đường chất lên chiếc xe đạp cũ kỹ. Mỗi viên đá là một nhen nhúm, vỗ về cho ước mơ có một căn nhà, dẫu có thể... không thành hiện thực.

Khát Vọng Sống đến, trợ giúp cho gia đình vượt qua cơn ngặt nghèo bệnh tật, tìm hiểu về cuộc sống và những khắc khoải của chị, lần tìm về ước mơ từ những viên đá cuội và nhận thấy ý nghĩa tích cực của những ước mơ nghèo nên đã đứng ra kêu gọi, phát động “góp đá xây ước mơ”, ước lệ mỗi viên đá tương đương 100.000 đồng. Chỉ trong 3 ngày, 350 viên đá được các nhà hảo tâm mua ủng hộ. Vậy là, nền móng ngôi nhà được bắt đầu, hiệu ứng chung tay, giúp sức lan tỏa trong bà con tại địa phương, người thì cho cánh cửa, người thì giúp xi măng, người không có tiền thì cùng góp công khuân đá, khuân gạch. Căn nhà hình thành lên bằng sự góp sức nghĩa tình, bằng sự yêu thương cảm thông.

 

Gia đình chị Mỹ Tiên cùng các nhà hảo tâm đứng trước căn nhà mới - căn nhà từ tình yêu thương của cộng đồng
Gia đình chị Mỹ Tiên cùng các nhà hảo tâm đứng trước căn nhà mới - căn nhà từ tình yêu thương của cộng đồng

 

Tháng 1-2015, căn nhà được bàn giao cho gia đình trong niềm vui của cộng đồng, cả khu phố rộn ràng, mừng cho chị Mỹ Tiên bởi ngôi nhà khang trang có tổng trị giá đến 80 triệu đồng mà chỉ phải trả 35 triệu đồng. Vậy là Tết này, gia đình chị Mỹ Tiên được đón Tết trong căn nhà mới - căn nhà từ tình yêu thương của cộng đồng. Cầm số tiền 22 triệu đồng của các nhà hảo tâm vì cảm kích sự chân chất của chị Mỹ Tiên, sự nỗ lực trong cùng cực của chị mà góp thêm để trợ giúp mình, chị Mỹ Tiên nêu ý nguyện xin được trích ra 5 triệu đồng để nhờ chương trình giúp cho những hoàn cảnh khốn khó khác vì: “Được bà con giúp có nhà, có tiền chữa bệnh cho chồng, trả được nợ nần, giờ lại còn có tiền tích lũy nữa... nên tôi muốn chia sẻ với những hoàn cảnh đang còn gặp khó khăn”.

Số tiền 5 triệu đồng chia sẻ từ chị Mỹ Tiên đã được chuyển cho gia đình chị Võ Thị Quắng, ngụ ấp Thạnh Lợi, xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang - cũng là nhân vật của chương trình Khát Vọng Sống - để tiếp tục xây lên một ngôi nhà nghĩa tình khác ngay trong mùa xuân này. Như vậy mùa Tết năm nay, lại thêm một niềm vui mới trong rất nhiều niềm vui mà Khát Vọng Sống đã đến, sẻ chia và biến những ước mơ thành hiện thực...

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Ban Tổ chức chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084 - 0903786997. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

 

Bài và ảnh: Thu Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI