Cánh bay nối hai đầu thương nhớ

Tin mới

24/03/2015 17:51

Giá vé tiết kiệm, giờ bay hợp lý và dịch vụ thân thiện, chu đáo là “điểm cộng” hành khách dành cho VietJet

Tháng trước, chị Tăng Thủy Ngân, nhân viên một nhà hàng ở Đài Đông (Đài Loan), đăng ký tham gia “Chuyến bay yêu thương” của hãng hàng không VietJet. Chị rủ chồng cùng đăng ký nhưng anh cười bảo: “Dễ gì mà trúng đâu cưng”.

“Chuyến bay yêu thương”

Lúc chị Thủy Ngân nhận được vé về Việt Nam miễn phí, không chỉ chồng mà tất cả các bạn làm cùng chỗ đều không tin. Chị Thủy Ngân ở Hậu Giang, lấy chồng Đài Loan, do cuộc sống chưa ổn định nên phải gửi con gái về sống với nhà ngoại ở Việt Nam. Chị khát khao được về quê thăm gia đình và con gái nhưng vì bận mưu sinh và giá vé máy bay khoảng 14-15 triệu đồng/vé khứ hồi nên chưa thực hiện được. Nỗi nhớ được Thủy Ngân tải lên Facebook. Hình ảnh bé gái 3 tuổi tha thẩn chơi trước sân đợi má về làm lay động lòng người khi biết ba má của bé đang chăm chỉ tích cóp từng đồng để sang năm có thể đón con gái sang đoàn tụ. Qua Facebook, Thủy Ngân biết tới chương trình chuyến bay miễn phí về Việt Nam của VietJet. Từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan), Thủy Ngân cùng hơn 100 hành khách đã bay cùng VietJet và hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất lúc 23 giờ ngày 20-3 trong niềm vui đoàn viên.

Bắt xe đò từ Hậu Giang lên đón em gái tại sân bay Tân Sơn nhất, Tăng Hoài Thương - chị gái Thủy Ngân - hồn hậu nói: “Tin sao được khi chỉ đóng phí 200.000 đồng là em tôi có vé về Việt Nam. Tôi lên mạng xem, thấy giá vé của VietJet rẻ quá chừng. Cứ như vậy thì dù không được miễn phí, chúng tôi cũng sẽ được gặp nhau thường xuyên hơn, ba má tôi cũng có cơ hội đi thăm con rể và con gái”.

 

Những hành khách đã bay cùng VietJet

Những hành khách đã bay cùng VietJet

 

Những hành khách được miễn phí trên chuyến bay yêu thương
Những hành khách được miễn phí trên chuyến bay yêu thương

 

Trên chuyến bay còn có nhiều câu chuyện cảm động khác. Chị Cao Yến Vi đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất sau 6 năm chưa được về thăm quê hương. Chị nói: “Chi phí đi lại tốn kém, cùng nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến sum họp với gia đình chỉ mãi là giấc mơ. Cảm ơn VietJet đã cho tôi được về thăm gia đình”. Còn chị Lê Thị Nhuận - sống tại “ngôi nhà An Nhân”, huyện Gia Nhi (Đài Bắc) - ôm chầm lấy người thân ra đón, rồi vội vàng hỏi thăm sức khỏe của mẹ đã hơn 80 tuổi mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối.

Không xa nữa Đài Bắc - TP HCM

Chuyến bay “Chắp cánh yêu thương” còn có nhiều hành khách nước ngoài. Ông Lin Hssi Hao, ở Xizhi - Đài Loan, nhận xét: “Tôi là dân phượt, đã bay 50 lần từ Đài Loan về Việt Nam và đây là lần thứ hai bay cùng VietJet. Tôi cao 1,73 m, chân khá dài nhưng hành trình bay 3 giờ rưỡi không cảm thấy khó chịu mà rất vui vẻ, thoải mái và hài lòng. Giá vé, dịch vụ ăn uống trên chuyến bay rất rẻ. Tôi tin chắc thời gian tới sẽ bùng nổ hiện tượng đi du lịch từ Đài Loan tới Việt Nam và ngược lại”. Còn bà Hssu Yungwwei, thương nhân người Đài Trung, lại vui với cảm giác được “quay ngược về quá khứ”. Bà cho biết khi đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất, có cảm giác bất chợt gặp lại hình ảnh Đài Loan 20 năm về trước rất thú vị. Giá vé tiết kiệm, giờ bay hợp lý và dịch vụ thân thiện, chu đáo là “điểm cộng” hành khách dành cho VietJet.

 

Tiếp tục mở đường bay mới

Đường bay TP HCM - Đài Bắc được VietJet khai thác thời gian đầu với tần suất 5 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ hai, ba, tư, sáu và chủ nhật. Chuyến bay khởi hành từ TP HCM lúc 14 giờ 30 phút và đến Đài Bắc lúc 18 giờ 55 phút (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành lúc 20 giờ từ Đài Bắc và tới TP HCM lúc 22 giờ 25 phút.

VietJet sẽ tiếp tục mở các đường bay mới từ TP HCM/Hà Nội đến Cao Hùng và Đài Trung, mở ra cơ hội bay cho người dân 2 nơi với dịch vụ thân thiện, chu đáo trên những máy bay mới với giá vé tiết kiệm.

 

Bài và ảnh: Minh Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI