CEO xuất sắc của châu Á

Tin mới

22/01/2013 22:15

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, là CEO duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách những CEO xuất sắc của châu Á năm 2012

Tạp chí Quản trị doanh nghiệp châu Á - trụ sở tại Hồng Kông vừa thông báo bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), là một trong những CEO được nhận giải thưởng “Asian excellence recognition awards 2012” (Những cá nhân/công ty xuất sắc nhất châu Á năm 2012) với danh hiệu “Những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư”.
 

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk

Sánh cùng các tập đoàn lớn thế giới

Kết quả của cuộc bình chọn được tạp chí Quản trị doanh nghiệp châu Á tổng hợp từ sự đánh giá của bạn đọc cũng như phỏng vấn những nhà đầu tư liên quan.

Trong đợt bình chọn lần thứ 3 của tạp chí này, bà Mai Kiều Liên là CEO duy nhất và đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng này cùng với lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực châu Á như China Telecom, Maybank, DBS Group, Singapore Airlines, HTC, Thaibev, Nissan group, San Miguel…

Nói về bà Mai Kiều Liên, tạp chí viết: “Giải thưởng này được trao cho bà để công nhận những sự cam kết lâu dài cho sự phát triển của quản trị doanh nghiệp (DN) trong các lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư, hoạt động trách nhiệm cộng đồng, đạo đức kinh doanh, trách nhiệm với môi trường và kết quả tài chính của DN trong khu vực”.

Doanh thu 27.300 tỉ đồng

Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức, Vinamilk vẫn tăng trưởng và phát triển vững mạnh, duy trì tốc độ tăng trưởng cao về doanh thu và đặc biệt là nộp ngân sách Nhà nước, giữ vững thị trường nội địa và phát triển thị trường xuất khẩu. Năm 2012, Vinamilk đã đạt doanh thu hơn 27.300 tỉ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 180 triệu USD; nộp ngân sách Nhà nước hơn 2.900 tỉ đồng. Năm 2012 cũng là năm sản lượng tiêu thụ của Vinamilk đạt cao nhất từ trước tới nay, với trên 4 tỉ sản phẩm.

Hiện nay, Vinamilk đã có 1 nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand, 11 nhà máy sản xuất sữa hiện đại từ Bắc vào Nam và đã chạy hết 100% công suất. Nhằm phục vụ cho chiến lược tăng tốc phát triển để lọt vào danh sách 50 công ty sản xuất sữa lớn nhất thế giới năm 2017, Vinamilk sẽ khánh thành 2 nhà máy chế biến sữa hiện đại bậc nhất thế giới vào đầu quý II/2013, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng.
 
“Siêu nhà máy” ở Bình Dương giai đoạn 1 cho 400 triệu lít sữa tươi/năm, công suất tương đương gần 9 nhà máy hiện nay của Vinamilk cộng lại, giai đoạn 2 sẽ nâng công suất lên 800 triệu lít sữa tươi/năm. Nhà máy này hoàn toàn tự động hóa, với vận hành của robot. Nhà máy thứ hai chuyên sản xuất sữa bột trẻ em Dielac 2 ở KCN Việt Nam - Singapore, công suất 54.000 tấn/năm, gấp 4 lần công suất hiện có. Đây là 2 công trình trọng điểm, hiện đại mà Vinamilk sẽ khánh thành nhân dịp chào mừng lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30-4-2013
 

Hai lần vinh danh

Buổi lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 27-3 tới tại Hồng Kông nhân dịp tròn 10 năm tạp chí Quản trị doanh nghiệp châu Á ra đời. Đây cũng là lần thứ 2 bà Mai Kiều Liên được tạp chí này vinh danh. Vào tháng 5-2012, bà đã được bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo DN xuất sắc nhất khu vực châu Á trong lĩnh vực quản trị DN.

 

Bài và ảnh: QUỲNH TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI