Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Tin mới

25/01/2013 10:28

500 đại biểu đại diện người cao tuổi Khánh Hòa tham gia chăm sóc sức khỏe

Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) và Hội Người cao tuổi của Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi NTD và tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại Khánh Hòa ngày 22-1.

Tuổi thọ ngày càng cao

Theo Hội Người cao tuổi Việt Nam, tuổi thọ con người ngày càng nâng cao. Tốc độ tăng dân số cho người cao tuổi là 2%/năm. Tỉ lệ này sẽ là 2,8%/năm trong giai đoạn 2025-2030. Thế giới có 590 triệu người cao tuổi, gấp 3 lần con số 50 năm trước. Đến giữa thế kỷ XXI sẽ có khoảng 2 tỉ người cao tuổi. Tỉ trọng người cao tuổi trong dân số thế giới ngày càng lớn. Dự báo tỉ lệ này là 14% vào năm 2025. Việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được nhiều quốc gia trên thế giới cũng như tại Việt Nam quan tâm.
 
Vinamilk chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Khánh Hòa. Ảnh: QUỲNH TRANG

Tại hội thảo, TS-BS Nguyễn Hữu Toản đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khỏe người cao tuổi”. Hiện nay những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, làm tăng tỉ lệ mắc bệnh cấp, mãn; tăng tỉ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỉ lệ tử vong; giảm chất lượng sống... Sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng.

Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày sẽ giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư. Ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mãn tính (béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…).

Sản phẩm phù hợp

Tại hội thảo, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, đã chia sẻ với NTD về sự phát triển của công ty. Ông Lê Văn Đức, Trưởng bộ phận marketing, ngành hàng sữa bột và ông Nguyễn Duy Luân, quản lý nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy, đã giới thiệu đến người cao tuổi Khánh Hòa các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gien GoldSoy.

Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng (canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê), giúp phòng chống loãng xương, giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên.

Sản phẩm bổ sung plant sterol giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch. Vinamilk Diecerna dành cho người bệnh đái tháo đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe. Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gien GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gien, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ.
 

Người cao tuổi quan tâm đến sản phẩm đặc thù

Bà Nguyễn Thị Trang, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Khánh Hòa, cho biết theo khảo sát của hội, tại Khánh Hòa, các sản phẩm sữa của Vinamilk được NTD tin cậy và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, người cao tuổi rất quan tâm đến sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk. Hội đánh giá cao hoạt động của Vinamilk trong việc cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người cao tuổi, giúp họ có điều kiện tiếp cận với các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù của Vinamilk.

Bài và ảnh: QUỲNH TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI