Chống thấm chân tường

Tin mới

04/12/2011 23:58

* Hỏi: Nhà tôi mới xây được 2 năm, hiện nay ở vị trí chân tường tầng trệt và một số tầng lầu xuất hiện tình trạng ẩm thấp, sơn bị bong rộp, đã xử lý nhưng không hiệu quả, xin cho biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục?

Quốc Thái (quận 11-TPHCM)

- Phòng Kỹ thuật Công ty Intoctrả lời: Những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiệu quả:

Gạch xây tường có tính hút nước rất cao, do đó chân tường tầng trệt ở các khu vực ẩm thấp, nếu không chống thấm đúng kỹ thuật, rất dễ bị thấm từ bên trong ra, còn chân tường các tầng trên, nếu bị thấm, thường do các nguồn nước từ các đường ống dẫn nước rò rỉ hoặc mưa thấm từ phía ngoài hoặc nước từ các sàn vệ sinh thấm vào gạch xây tường…

Trong trường hợp phức tạp, khó xác định đúng nguyên nhân hoặc xác định được nhưng trở ngại trong việc thi công, chúng tôi xin giới thiệu biện pháp chống thấm ngược (chống thấm từ phía bên trong) hiệu quả cao với sản phẩm Intoc-04.

Trước hết, phải xác định khu vực chống thấm ngược đủ rộng, vì đối với chống thấm ngược thì nước có thể thấm lan ra vùng chưa chống thấm.

Cạo sạch lớp sơn và bột trét cũ.

Tạo ẩm kỹ bằng nước trước khi chống thấm.

Trộn hồ dầu chống thấm theo công thức:

1 phần Intoc-04 + 3 phần nước + xi măng vừa đủ dẻo sệt.

Tô phủ lớp hồ dầu chống thấm lên bề mặt tường một lớp dày khoảng 3 - 4 mm, sau 30 phút, tô tiếp một lớp vữa hồ (xi măng + cát), dày khoảng 1 cm lên trên để bảo vệ lớp hồ dầu chống thấm và hoàn thiện.

Phải để sau vài ngày, khi tường thật khô ráo mới sơn nước lại.

Chú ý:

- Khi tô lớp vữa hồ bảo vệ không được làm ảnh hưởng lớp hồ dầu chống thấm.

- Nên sử dụng cát hạt lớn và sàng kỹ.

-Nếu có vị trí nào rò rỉ (nước chảy thành dòng) thì phải trám bít bằng Intoc (xem hướng dẫn trên bao bì) trước khi chống thấm bằng Intoc-04.

- Với cách tiến hành như trên, tường sẽ dày thêm khoảng gần 2 cm so với mặt tường cũ, nếu muốn độ dày bằng với mặt tường cũ thì phải đục thêm vào lớp vữa tương ứng trước khi chống thấm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Chống thấm Intoc

Văn phòng đại diện: 553 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú-TPHCM.

ĐT: 083.973.7999 – 35089829 – 0903781099. Xin vui lòng truy cập website: www.chongthamintoc.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI