Đại sứ New Zealand thăm và làm việc tại Nghệ An

Tin mới

29/06/2014 19:41

Tuần qua, Đại sứ New Zealand, ông Haike Manning, đã thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Đại sứ Manning đã tìm hiểu những cơ hội tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, giáo dục và quản lý rủi ro thiên tai giữa New Zealand và tỉnh Nghệ An.

Từ năm 2012, chương trình Viện trợ New Zealand của Bộ Ngoại giao và Thương mại đã tài trợ dự án “Nghiên cứu Việt Nam - New Zealand về an toàn đập và vùng hạ lũ” với tổng ngân sách 2,5 triệu đô la New Zealand trong vòng 3 năm.

Dự án tập trung vào xây dựng và thí điểm một mô hình về quản lý đập và rủi ro dựa vào kinh nghiệm mà khối tư nhân và nhà nước thu thập được từ những thực tiễn tốt nhất ở New Zealand để nhân rộng tại Việt Nam.

Dự án này được thực hiện theo mô hình đối tác chiến lược giữa Viện Nghiên cứu Khoa học Địa lý Hạt nhân (GNS), Công ty Damwatch của New Zealand và Trường ĐH Thủy lợi Hà Nội. Dự án triển khai nghiên cứu ở lưu vực sông Hiếu, tỉnh Nghệ An - một phụ lưu của sông Cả, con sông lớn thứ ba ở Việt Nam.

Ngoài ra, một hợp tác quan trọng khác giữa New Zealand và Nghệ An thông qua dự án sữa tươi sạch TH True Milk khi dự án này đang nhập khẩu hàng ngàn con bò sữa từ New Zealand tới Nghệ An cho các hoạt động sản xuất của TH True Milk. 

L.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI