Đi bộ xuyên Việt gây quỹ từ thiện “Tiếp bước đến trường – Vững chí ra khơi”

Tin mới

25/09/2014 14:25

Tuần qua, Văn phòng Đại diện Tạp chí VTOTO và Báo Đại Lộ tại TP HCM tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa một số cơ quan truyền thông với anh Võ Mạnh Tuấn – người đi bộ xuyên Việt gây quỹ từ thiện “Tiếp bước đến trường – Vững chí ra khơi”.

7 năm trước, tình cờ được xem một đoạn clip về cuộc chiến chống quân xâm lược trên đảo Gạc Ma, trong tâm trí người giảng viên trẻ Võ Mạnh Tuấn (Trường Trung cấp nghề tỉnh Kon Tum) đã có một ước muốn lập ra một Quỹ từ thiện mang tên: “Tiếp bước đến trường, vững chí ra khơi” nhằm kêu gọi những tầm lòng hảo tâm hướng về những ngư dân đang ngày đêm lao động, chiến đấu nơi biên giới hải đảo của Tổ quốc. Cùng với sự hỗ trợ từ Tỉnh Đoàn Kon Tum và Hội Liên hiệp Thanh niên Tỉnh Kon Tum, Võ Mạnh Tuấn đã thực hiện được ước mơ của mình.

 

Anh Võ Mạnh Tuấn – người đi bộ xuyên Việt gây quỹ từ thiện “Tiếp bước đến trường – Vững chí ra khơi”.
Anh Võ Mạnh Tuấn – người đi bộ xuyên Việt gây quỹ từ thiện “Tiếp bước đến trường – Vững chí ra khơi”.

 

Hành trang mà Võ Mạnh Tuấn mang theo là chiếc balô gần 20 kg đồ dùng, quần áo, thuốc men, dụng cụ y tế… nhưng quan trọng nhất là hai lá cờ cắm trên balô, một lá cờ màu xanh ghi dòng chữ Hướng về biển Đông, một lá cờ đỏ sao vàng. Đặc biệt, lá cờ tổ quốc to gấp 4 lần lá cờ bình thường có kích thước (1,6 m – 2,4 m) được Tuấn nâng niu trong suốt hành trình, trên lá cờ ấy có rất nhiều chữ ký của bạn bè, đồng nghiệp, người dân từ Bắc vào Nam. Trên đường đi, anh Tuấn đã dừng lại một số ngày để viếng thăm nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ và trao quà từ thiện cho con em các ngư dân nghèo tại tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Yên….

Ngày 24-9, anh Võ Mạnh Tuấn đã có mặt tại thành phố mang tên Bác, kết thúc một hành trình của ý chí, niềm tin, hy vọng vào tình yêu, vào cuộc sống với những khát khao cháy bỏng, tương thân tương ái của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

T.Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI