Doanh nghiệp vì cộng đồng

Tin mới

11/01/2013 15:29

CP Việt Nam nặng tình với người Việt bằng nhiều hoạt động xã hội thiết thực

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg giữ chức Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam năm 2005. Ngoài việc gánh vác trách nhiệm lớn về sản xuất, kinh doanh, ông còn là người tâm huyết với hoạt động xã hội. Thấm nhuần phương châm 3 lợi ích của Tập đoàn CP Group: “Đất nước - con người - công ty”, ông trăn trở tìm kiếm mô hình hoạt động xã hội của CP Việt Nam cho mục đích “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam”.
 
Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Tổng Giám đốc CP Việt Nam,
nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tại Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam
Ảnh: HOÀNG QUÂN

Tâm huyết

Nhiều cuộc họp ban lãnh đạo công ty được tổ chức, cuối cùng, ông đã quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam, làm đầu mối cho các hoạt động từ thiện, là nơi tập hợp nguồn nhân lực, vật lực và tổ chức hoạt động từ thiện. Mô hình hoạt động xã hội của ông đã mang lại hiệu quả thiết thực bằng các hình thức: Hiến máu nhân đạo; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng; hỗ trợ giáo dục; hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị thiên tai, bão lụt, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người khuyết tật.

Phong trào hiến máu tình nguyện của CP Việt Nam đã lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành khắp cả nước, thu hút không những nhân viên của CP mà còn sinh viên các trường học, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang. Tổng lượng máu thu được lên tới hơn 13.000 đơn vị. Phối hợp với Ban An toàn giao thông Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ với mong muốn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam luôn đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg khuyến khích, động viên nhân viên của mình ở tất cả các thành phần từ cấp lãnh đạo đến nhân viên, trực tiếp tham gia các hoạt động xã hội để chia sẻ với người dân không chỉ bằng giá trị vật chất mà còn cả tấm lòng cảm thông, tình thương chân thành.

Hỗ trợ con giống

CP Việt Nam còn chủ trương tặng con giống và thức ăn chăn nuôi cho bà con nông dân cải thiện chăn nuôi sau thiên tai; tặng con giống cho chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa; thăm hỏi, tặng quà cho các trung tâm bảo trợ người già tàn tật, trẻ em mồ côi, khuyết tật. Đây là hoạt động thường xuyên tại các chi nhánh của công ty trên cả nước. Hoạt động này còn nằm trong chương trình phát triển nguồn nhân lực của công ty, giúp giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi nhân viên đối với xã hội.

Không chỉ trao học bổng cho sinh viên, học sinh gặp khó khăn trong học tập, cho các cháu khuyết tật, các cháu con nhà nghèo có nguy cơ bỏ học, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg còn mở các trung tâm đào tạo dạy nghề chăn nuôi để huấn luyện nghề cho thanh niên. Đã có hàng ngàn lượt thanh niên là nhân viên cũng như sinh viên và giáo viên các trường đại học, cao đẳng được học tập nâng cao tay nghề từ các trung tâm huấn luyện này.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg là người đưa ra ý tưởng và tổ chức thực hiện nghi thức chào cờ Tổ quốc Việt Nam vào mỗi sáng thứ hai hằng tuần tại tất cả 19 chi nhánh của Công ty CP Việt Nam trên cả nước. Đây là nghĩa cử góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân cho mỗi nhân viên công ty.
 

Ngày 4-1, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tại Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, một danh hiệu cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 10 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho người nước ngoài có cống hiến vì thế hệ trẻ Việt Nam.

 

TS KIỀU MINH LỰC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI