Doanh nghiệp vì người lao động

Tin mới

25/10/2014 23:22

Không chỉ thực hiện chính sách tuyển dụng công khai, minh bạch, VietinBank còn tạo môi trường làm việc văn minh, dân chủ, bảo đảm đầy đủ quyền lợi của người lao động

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa được Báo Lao Động bình chọn là 1 trong 85 doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” dựa trên các tiêu chí đánh giá về doanh thu, lợi nhuận, thu nhập và mức độ hài lòng của người lao động, ý thức khuyến khích người lao động trau dồi chuyên môn nghiệp vụ... Lễ trao giải đã diễn ra sáng 25-10 tại Hà Nội.

Môi trường làm việc văn minh, dân chủ

VietinBank đã xây dựng được một chính sách tuyển dụng công khai, minh bạch thông qua tổ chức thi tuyển để bổ nhiệm chức danh; thu hút, đãi ngộ chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài nước... Đến hết năm 2013, hơn 80% lao động ở VietinBank có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học hệ chính quy tại các trường uy tín (tăng 70% so với ngày thành lập).

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn VietinBank, 
đại diện ngân hàng này nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”
Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn VietinBank, đại diện ngân hàng này nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”

Bên cạnh đó, VietinBank còn xây dựng được môi trường làm việc văn minh, dân chủ. Đại hội đại biểu công nhân, viên chức toàn hệ thống được tổ chức 5 năm 2 lần. Các Công đoàn cơ sở tổ chức đại hội công nhân, viên chức hằng năm. Tại đại hội, hoạt động tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại với người sử dụng lao động được tăng cường nên những khó khăn, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của người lao động được giải quyết một cách triệt để.

Môi trường làm việc nhân văn thể hiện ở việc thường xuyên thăm hỏi, trợ cấp đoàn viên và gia đình khi đau ốm, rủi ro; thăm hỏi, trợ cấp cho cán bộ, đoàn viên là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, cán bộ đặc biệt khó khăn… với tổng số tiền gần 30 tỉ đồng trong 10 năm qua.

VietinBank duy trì tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên; tặng quà sinh nhật; gặp mặt truyền thống và tri ân cán bộ hưu trí; tổ chức các hoạt động cho con đoàn viên lao động; hỗ trợ cán bộ nữ nghỉ thai sản 1 triệu đồng/người/tháng; tặng quà cho lao động nữ nhân các ngày kỷ niệm với tổng số tiền hằng năm trên 25 tỉ đồng...

VietinBank còn có hệ thống khách sạn, nhà nghỉ phúc lợi: Bankstar I (Đồ Sơn ), Bankstar II (Cửa Lò), Sammy và Nguyên Hùng (Đà Lạt) phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho cán bộ, nhân viên.

Đãi ngộ xứng đáng

Cơ chế tiền lương VietinBank trong từng giai đoạn đều gắn kết chặt chẽ với hiệu quả kinh doanh, hiệu quả làm việc của người lao động. VietinBank gắn chính sách tiền lương với chính sách quản lý lao động; ban hành chính sách đãi ngộ lao động có trình độ kỹ thuật công nghệ cao, tâm huyết. Nhiều cán bộ được hưởng phúc lợi của VietinBank như thuê nhà giá ưu đãi, được hỗ trợ mua nhà, mua cổ phần ưu đãi.

VietinBank có chính sách lương tăng cường đối với cán bộ trẻ, làm việc hiệu quả, trả lương với các mức khác nhau đối với cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, đảm nhiệm công việc phức tạp khó thay thế, ưu đãi tiền lương với cán bộ sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ ở nước ngoài trở lại làm việc cho ngân hàng.

VietinBank là ngân hàng nhiều năm liên tiếp có mức thu nhập bình quân nhân sự lớn nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam, đồng thời xây dựng thành công môi trường làm việc chuyên nghiệp, phát huy hiệu quả sức mạnh nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Tháng 10-2008, VietinBank trở thành ngân hàng đầu tiên của ngành ngân hàng Việt Nam tổ chức, xây dựng hệ thống Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, với chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Mục tiêu chiến lược của trường là đến năm 2020 trở thành cơ sở đào tạo chuẩn quốc tế. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của hệ thống, trường còn là địa chỉ đào tạo nghề tài chính ngân hàng tin cậy trong nước và khu vực.

 

Bài và ảnh: Thùy Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI