Doanh nghiệp Việt nâng tầm sản phẩm bằng tiêu chuẩn quốc tế

Tin mới

17/08/2014 18:57

Trang trại bò sữa của Vinamilk vừa chính thức được trao chứng nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.

Hiện nay, người tiêu dùng (NTD) ngày càng nhạy cảm với các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dùng cho trẻ em như sữa. Sự kiện đón nhận tiêu chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. (Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) của Vinamilk đã chứng minh cho nỗ lực của các đơn vị trong nước trên chặng đường nâng cao chất lượng sữa Việt.

Thêm điểm cộng uy tín và cạnh tranh

Vừa qua, trang trại bò sữa của Vinamilk đã chính thức được tổ chức Control Union Hà Lan trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. . Đây cũng là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á và là 1 trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế này của châu Á.

Trang trại bò sữa của Vinamilk đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.
Trang trại bò sữa của Vinamilk đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.

GlobalG.A.P. là chứng chỉ hàng đầu thế giới về chương trình bảo đảm chất lượng trang trại, thuộc Tổ chức Thực hành nông nghiệp tốt (Good Agriculture Practices) toàn cầu. Bộ chứng chỉ này được thiết lập nhằm mục đích hỗ trợ các nông trại trong quy trình sản xuất, bảo đảm chất lượng về an toàn thực phẩm, phương pháp sản xuất bền vững và quản lý an toàn cho người lao động, thân thiện với động vật. GlobalG.A.P. được Control Union - một tập đoàn quốc tế chuyên về hoạt động kiểm định và chứng nhận độc lập trao chứng chỉ cho trang trại Vinamilk. Với lịch sử hình thành từ năm 1923 và trải qua nhiều năm phát triển, Control Union hiện đang cung cấp các dịch vụ giám định và phòng thí nghiệm tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, được chấp nhận tại hầu hết các quốc gia.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự kiện này giúp nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của đơn vị này thậm chí ở những thị trường khó tính như châu Âu và Mỹ. Đây cũng là cam kết bảo đảm an toàn chất lượng sản phẩm; đồng thời sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp trong nước. Ông Nguyễn Đăng Vang - Ủy viên Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ quốc gia, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam - nhận định: Sự thành công của các trang trại như Vinamilk đã góp phần minh chứng tính khả thi và đúng đắn của nhà nước và Chính phủ về chiến lược phát triển chăn nuôi bò sữa trong nước, tự túc và chủ động nguồn sữa nguyên liệu cho chế biến và cho sự phát triển tầm vóc của người Việt Nam.

Chủ động nguồn nguyên liệu sữa thuần khiết

Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ, ông Richard De Boer - Giám đốc điều hành Tổ chức Control Union Hà Lan tại Việt Nam, đại diện GlobalG.A.P. - cho biết: “Với kinh nghiệm nhiều năm kiểm định đánh giá và cấp chứng nhận GlobalG.A.P. toàn cầu, chúng tôi biết đạt được chứng nhận này chỉ qua một lần đánh giá đầu tiên và duy nhất là điều đáng tự hào mà không phải trang trại nào cũng đạt được. Đây là khẳng định vững chắc từ Vinamilk cho vị thế tiên phong của mình tại Việt Nam cũng như khu vực.”

Để ngành công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững, từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại quy mô lớn với tổng vốn hiện nay đến 1.600 tỉ đồng và dự kiến sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ các nước Úc, Mỹ để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty là hơn 80.000 con bò, mỗi ngày cung cấp sữa tươi nguyên liệu để sản xuất tương đương 2,7 triệu ly sữa mỗi ngày. Sản lượng nguyên liệu sữa tươi dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, bảo đảm nguồn sữa thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Bên cạnh nguồn sữa nguyên liệu đầu tư trong nước, Vinamilk còn chú trọng đầu tư tại nước ngoài. Nhà máy Miraka (New Zealand) do Vinamilk đầu tư 19,3% cổ phần với dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng UHT có công suất 60 triệu lít sữa/năm. Từ đó giúp gia tăng sản lượng sữa tươi đóng hộp nhập về Việt Nam cũng như bảo đảm chủ động nguyên liệu cho các nhà máy chế biến sữa của mình trong nước. Với nỗ lực không ngừng, Vinamilk tự hào mang đến cho hàng triệu gia đình Việt Nam các sản phẩm sữa tươi chất lượng quốc tế.

Bài và ảnh: Minh Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI