Đưa sinh viên đến nhà máy

Tin mới

01/04/2014 18:35

Từ tháng 8-2013, chỉ sau hơn 5 tháng triển khai chương trình tham quan nhà máy sản xuất mì ăn liền, Công ty CP Acecook Việt Nam (Vina Acecook) đã đón tiếp hơn 1.000 lượt sinh viên đến tham quan, giao lưu

Tiếp theo các hoạt động tổ chức dành cho sinh viên (SV) như: tư vấn mùa thi, học bổng cho học sinh nghèo, mùa hè xanh, chương trình bán hàng ưu đãi định kỳ tại các ký túc xá và trường đại học… Chương trình tham quan nhà máy sản xuất mì ăn liền được Vina Acecook triển khai dựa trên ý tưởng tạo điều kiện cho SV tìm hiểu quy trình sản xuất - gắn việc học ở trường với thực tế của doanh nghiệp.

Cơ hội trải nghiệm thực tế

Theo đó, SV các trường đại học tại TP HCM được công ty hỗ trợ xe đưa đón đến tham quan Nhà máy Hồ Chí Minh 2 – một trong những nhà máy sản xuất mì ăn liền hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Nội dung chương trình tham quan mở đầu bằng việc tìm hiểu về mì ăn liền cũng như thông tin về Công ty CP Acecook Việt Nam, sau đó SV được hướng dẫn tham quan thực tế tại nhà máy. Tại đây, SV có thể quan sát và cảm nhận được về một quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, bảo đảm quy tắc nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm, với hệ thống dây chuyền hiện đại, nơi đây đã sản xuất ra hàng tỉ gói mì phục vụ người tiêu dùng trên khắp Việt Nam và xuất khẩu ra thế giới.

Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương tham quan nhà máy sản xuất mì ăn liền Vina Acecook
Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương tham quan nhà máy sản xuất mì ăn liền Vina Acecook

Sau khi tìm hiểu được quy trình sản xuất ra 1 gói mì, SV tham gia vào phần thưởng thức sản phẩm của công ty, đây là một trong những nội dung được rất nhiều đoàn tham quan yêu thích - ăn mì ngay chính tại công ty sản xuất mì dẫn đầu thị trường Việt Nam. Tiếp theo là việc giải đáp thắc mắc, giao lưu giữa doanh nghiệp cùng SV xoay quanh các vấn đề về quy trình sản xuất, hoạt động công ty cũng như trao đổi về nghề nghiệp tương lai của các bạn theo từng chủ đề phù hợp với SV từng khoa, ngành học của các trường khác nhau.

Bạn Cao Minh Huệ, SV Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, chia sẻ: “Chuyến tham quan giúp em nhìn được một dây chuyền hiện đại, hoàn toàn khép kín, bản thân em - một SV thường xuyên sử dụng sản phẩm mì ăn liền của Vina Acecook - cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn. Đặc biệt, em biết thêm từ những điều như đơn giản mà rất thiết thực như: chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn việc làm, cách tư duy và làm việc của các anh chị nhân viên tại công ty”.

Mở rộng đối tượng tham quan

Chương trình tham quan đã và đang nhận được sự hưởng ứng và nhiệt tình đăng ký từ các trường đại học. Về phía các bạn SV, có rất nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm từ những hứng thú đối với công nghệ sản xuất mì, cụ thể là tại Vina Acecook. Với kết quả được ghi nhận bước đầu, Vina Acecook đang chuẩn bị để có thể nhân rộng mô hình, mở ra các đối tượng khác như học sinh, người nội trợ, hệ thống phân phối... tại tất cả các nhà máy của công ty trên toàn quốc. Thông tin chi tiết về chương trình tham quan nhà máy sản xuất mì ăn liền tại Vina Acecook xem tại website: www.acecookvietnam.vn.

Nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á

Công ty CP Acecook Việt Nam chính thức đưa Nhà máy Hồ Chí Minh 2 đi vào hoạt động vào năm 2012. Đây được xem là một trong những nhà máy sản xuất mì ăn liền có quy mô lớn và hiện đại nhất tại khu vực Đông Nam Á, với diện tích xây dựng đạt 20.000 m2 bao gồm 3 line sản xuất với các trang thiết bị tiên tiến, được thiết kế và xây dựng bởi công ty xây dựng hàng đầu của Nhật Bản. Nhà máy luôn bảo đảm được những quy định nghiêm ngặt của các hệ thống quản lý chất lượng uy tín như: ISO 9001:2000, ISO 14001:2004, HACCP, IFS, BRC.

 

Bài và ảnh: Hồng Hạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI