Ford xây dựng trung tâm thử nghiệm môi trường tại Đức

Tin mới

04/01/2015 19:34

Đức sẽ sớm trở thành nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất như nhiệt độ cực nóng và cực lạnh, nơi khô hạn nhất và ẩm thấp nhất, với sức gió tương đương cuồng phong cùng độ cao so với mặt nước biển cao hơn bất kỳ nơi nào trên hành tinh. Tất cả những yếu tố này sẽ xuất hiện trong trung tâm thử nghiệm khí hậu với đường hầm tạo gió do Ford xây dựng tại trung tâm kỹ thuật ở Merkenich, Cologne - Đức.

Cơ sở có vốn đầu tư hàng triệu USD này dự kiến sẽ được khánh thành trong vài năm tới và sẽ là trung tâm thử nghiệm với đường hầm tạo gió tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Trung tâm có diện tích 5.500 m2, tương đương một sân bóng đá sẽ được trang bị 2 đường hầm thử nghiệm có khả năng tạo gió với tốc độ lên đến 250 km/giờ; 1 phòng thí nghiệm độ cao có khả năng mô phỏng độ cao 5.200 m so với mực nước biển; 4 khu vực riêng biệt, nơi xe có thể được làm lạnh xuống - 40 độ C, rồi tăng nhiệt độ lên đến 55 độ C. Ngoài ra, độ ẩm trong trung tâm có thể điều chỉnh từ điều kiện sa mạc khô cằn nhất với độ ẩm chỉ 10%, đến độ ẩm cao nhất như ở rừng nhiệt đới ở mức 95%.

N.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI