Gắn kết nhân viên bằng chính sách phúc lợi

Tin mới

29/03/2015 18:33

“An Nghiệp Hưu Trí” là một giải pháp giúp doanh nghiệp xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên tốt hơn, xây dựng kế hoạch nhân sự dài hạn

Với mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) xây dựng chính sách phúc lợi tốt, khích lệ và tăng cường sự gắn kết lâu dài của nhân viên đối với công ty, Hiệp hội Nhân sự Việt Nam (VNHR) vừa phối hợp với Công ty Môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson (JLT) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức hội thảo với tên gọi “Đầu tư hiệu quả - Chinh phục nhân tài” tại TP HCM.

Giải pháp chinh phục nhân tài

Tại buổi hội thảo, AIA Việt Nam đã giới thiệu giải pháp tài chính cho kế hoạch hưu trí tự nguyện với tên gọi “An Nghiệp Hưu Trí”. Đây là sản phẩm bảo hiểm dành cho những người có ký hợp đồng lao động với DN hoặc các thành viên khác được DN đề nghị tham gia bảo hiểm. Theo các chuyên gia, “An Nghiệp Hưu Trí” sẽ mang đến cho người lao động cơ hội thực hiện các kế hoạch tài chính cho thời kỳ hưu trí một cách hiệu quả vì người lao động không phải thực hiện kế hoạch này một mình mà DN của họ sẽ chung tay góp sức cùng người lao động về mặt tài chính. Về phía DN, “An Nghiệp Hưu Trí” là một giải pháp giúp DN xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên tốt hơn nhằm khích lệ và tăng cường sự gắn kết lâu dài của nhân viên đối với DN, giúp DN xây dựng kế hoạch nhân sự dài hạn để định vị thương hiệu nhà tuyển dụng được yêu thích trên thị trường. Các DN khi tham gia đóng bảo hiểm hưu trí cho nhân viên của mình cũng được hưởng chính sách ưu đãi về thuế thu nhập DN theo luật định.

Các diễn giả chia sẻ phương thức tiếp cận hiệu quả để triển khai chương trình phúc lợi cho nhân viên

Các diễn giả chia sẻ phương thức tiếp cận hiệu quả để triển khai chương trình phúc lợi cho nhân viên

Các chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực tài chính, đầu tư cũng chỉ ra những hình thức đầu tư hiệu quả để các DN có thể vừa giữ chân người giỏi vừa tạo được lợi nhuận đầu tư hấp dẫn từ các lĩnh vực đầu tư an toàn hiệu quả.

Sáng kiến để thu hút và giữ chân lao động

Ngoài ra, các chính sách ưu đãi về thuế theo quy định của pháp luật thuế hiện hành đối với việc tham gia các sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành cho DN và người lao động cũng được đề cập đến giúp các DN yên tâm về chính sách và sự quan tâm của nhà nước.

Công ty Môi giới bảo hiểm JLT giới thiệu phần mềm quản lý bảo hiểm Benpal, đã áp dụng thành công tại các thị trường Philippines, Hồng Kông, Vương quốc Anh và sẽ được áp dụng tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng là các công ty hoặc khách hàng cá nhân quản lý tài khoản bảo hiểm hưu trí của mình một cách hiệu quả.

Dịp này, bà Lê Kim Anh - đại diện Hiệp hội Nhân sự Việt Nam - đã chia sẻ các sáng kiến để thu hút và giữ chân lao động giỏi với nguồn ngân sách phù hợp.

Tại hội thảo, đại diện của các công ty hàng đầu trong và ngoài nước và các diễn giả thảo luận rất cởi mở về các phương thức tiếp cận hiệu quả để triển khai chương trình phúc lợi cho nhân viên trong ngắn hạn, trung và dài hạn thông qua các hình thức khác nhau, bao gồm cả hình thức bảo hiểm hưu trí tự nguyện. Đại diện AIA Việt Nam cũng chia sẻ những điểm cập nhật về chính sách miễn thuế cũng như lắng nghe các kiến nghị từ DN để sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện được phổ biến rộng rãi hơn trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Nam Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI