Giáo dục con trẻ về tài chính

Tin mới

21/05/2013 17:47

Cuối tuần qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp với Công ty Sách Dân Trí (DTBOOKS) và Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức hội thảo “Giáo dục con trẻ về tài chính” dành cho giáo viên các trường tiểu học/THCS và các bậc phụ huynh.

Tại hội thảo, bà Neale S.Godfrey, Giám đốc điều hành Ngân hàng Dành cho trẻ em đầu tiên trên thế giới (The First Children’s Bank  - Mỹ) đồng thời là tác giả cuốn sách Tiền không mọc trên cây vừa được phát hành tại Việt Nam, đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc giáo dục con trẻ làm chủ đồng tiền ngay từ nhỏ. Bà tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của các giáo viên và phụ huynh về những phương pháp hiện đại trong việc dạy con trẻ làm chủ đồng tiền.
 
Bà chia sẻ rất thiết thực về 3 nội dung cơ bản của việc dạy trẻ quản lý tiền bạc trong nguyên tắc “S.O.S” (Saving (tiết kiệm): hướng dẫn trẻ trích một phần tiền tiêu vặt để dành cho mục đích tiết kiệm ngắn hạn lẫn dài hạn; Offering (ủng hộ - biếu tặng): khuyên răn trẻ nên dành một phần tiền để quyên góp cho các tổ chức từ thiện hay những người kém may mắn hơn; Spending (chi tiêu): hỗ trợ trẻ lập  kế hoạch cho các khoản chi tiêu và chỉ chi tiêu trong sự giám sát của gia đình)...

Bà còn khuyến khích các bậc cha mẹ hãy để con trẻ làm quen với ngân hàng ngay từ khi còn nhỏ.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI