Hàng không vào mùa “săn” vé rẻ

Tin mới

02/10/2012 21:28

Lịch bay mùa đông của các hãng hàng không năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 28-10 -2012 cho đến tháng 4-2013

Đây là mùa thấp điểm nên các hãng hàng không thường khuyến mãi lớn để có thêm khách bay, tăng doanh thu. Ngược lại, đối với các “thợ săn” vé rẻ thì lại là mùa cao điểm, có nhiều cơ hội bay rẻ hơn với chi phí thấp hơn.

Ngày càng chuyên nghiệp

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air (VJA) đang chuẩn bị tung ra chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm. Bắt đầu từ 21 giờ đến 23 giờ 59 phút các ngày 10 đến 12-10, hãng mở bán 100.000 chỗ vé giá chỉ từ 10.000 đồng/chiều trên các đường bay. Khách hàng có thể mua vé tại www.vietjetair.com, chương trình siêu khuyến mãi này còn tiếp tục diễn ra trong tháng 11 và 12-2012 cho đến khi phân phối hết chỗ. 
Hành khách cần làm thủ tục bay và ra tàu bay đúng quy định

 Tham gia thị trường từ tháng 12 năm ngoái nhưng được sự đầu tư vững chắc và hậu thuẫn mạnh mẽ của các tập đoàn dịch vụ kỹ thuật và công nghệ hàng không hàng đầu thế giới như Airbus, CyberSource (Mỹ), Tập đoàn Singapore (SIAEC) - Singapore Airline…, VJA hoạt động với chất lượng uy tín toàn cầu và đã sẵn sàng mở rộng các đường bay kết nối đến các tỉnh - thành khắp Việt Nam và các đường bay quốc tế trong tương lai.

Sự có mặt của hàng không giá rẻ ở Việt Nam đã thúc đẩy mạnh mẽ cạnh tranh trên thị trường hàng không. Vietnam Airlines (VNA) từ đầu năm đến nay có ít nhất 4 đợt khuyến mãi “khủng” trên cả đường bay nội địa và quốc tế nhằm đa dạng hóa giá vé. Ông Võ Huy Cường, Trưởng Ban Vận tải Cục Hàng không, cho biết 8 tháng đầu năm 2012, thị trường nội địa đảo chiều, tăng trưởng âm 1% trong khi trung bình những năm trước đều tăng trưởng 14%-20%. Số lượng hãng khai thác tăng lên nhưng miếng bánh thị phần nhỏ lại buộc các hãng hàng không phải làm tốt công tác quản trị doanh thu, quảng bá sản phẩm để tăng lợi nhuận trên cơ sở khuyến mãi giảm giá. “Cùng với sự phát triển nhanh của thị trường, chính sách giá của các hãng hàng không cũng như khả năng “săn” vé rẻ của hành khách ngày càng chuyên nghiệp” - ông Cường nhận xét.

Không đổi lịch trình và làm thủ tục đúng giờ

Gần đây, hành khách đã khá quen thuộc với các đợt khuyến mãi “khủng” của các hãng hàng không. VJA cho biết kết thúc chương trình khuyến mãi “Tưng bừng tăng chuyến - Bay là thích ngay”, hãng đã tìm được chủ nhân của hơn 10.000 vé giá từ 99.000 đồng chỉ trong 3 giờ mở bán. Những nghi ngờ “treo đầu dê bán thịt chó”, nghẽn mạng trong mỗi đợt siêu khuyến  mãi… cũng đã hạn chế do các hãng hàng không nỗ lực thông tin phản hồi, thuê thêm đường truyền tốc độ cao để hỗ trợ bán. Đồng thời, các hãng còn kiểm tra hệ thống, chọn ra “thợ săn chuyên nghiệp” để mời đến chứng minh “người thật việc thật”, phổ biến kinh nghiệm tại hội nghị khách hàng. Các khách bay thường xuyên cũng có ý thức săn lùng vé rẻ, lập các nhóm mua và trao đổi kinh nghiệm trên Facebook cũng như các trang mạng xã hội để nâng cao hiệu quả săn vé.

Các hãng hàng không khuyến cáo ngoài việc chuẩn bị sẵn “đồ nghề” săn vé là thẻ tín dụng thanh toán trực tuyến, đăng ký thành viên nhằm giảm thao tác điền thông tin cá nhân…, khách phải xác định được lịch khởi hành phù hợp với lịch bán vé. Sau khi đã “săn” được vé rẻ, điều quan trọng là không được thay đổi hành trình. Khi đến sân bay phải có mặt trước giờ bay ít nhất 1 giờ để check in vì các quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa 30 phút trước giờ khởi hành. Rất nhiều hành khách đều không nắm được quy định này nên rơi vào cảnh đến sớm mà không được bay, “mất trắng” tiền do vé siêu rẻ có đặc thù là không hoàn, không hủy, không đổi ngày giờ bay.
Tiếp tục nhận thêm máy bay mới

VJA cho biết bắt đầu từ tháng 10 trở đi, hãng tiếp tục nhận thêm máy bay mới, tăng tần suất phục vụ các chuyến bay từ  TPHCM đến Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, từ Hà Nội đi Đà Nẵng và mở các đường bay đến Đà Lạt, Huế, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc, kết nối hầu hết các tỉnh - thành lớn trong cả nước.
Bài và ảnh: ANH PHƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI