Hỗ trợ hàng thủ công mỹ nghệ vào Nhật

Tin mới

11/01/2013 15:01

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, làng nghề của một số địa phương có cơ hội nâng cao năng lực thiết kế sản phẩm và tiếp cận thị trường Nhật Bản, Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Đầu tư và Du lịch ASEAN - Nhật Bản (AJC) sẽ cử chuyên gia vào Việt Nam làm việc tại TPHCM từ ngày 13 đến 16-1 và từ ngày 17 đến 19-1 tại Ninh Bình.

Đoàn chuyên gia sẽ phỏng vấn một số doanh nghiệp đã tham dự chương trình của AJC, chương trình hỗ trợ các nước Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam để đánh giá và rút kinh nghiệm, hiệu quả của hoạt động này, chọn doanh nghiệp có hàng thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất phù hợp đi tham dự hội chợ quốc tế - Interior Lifestyle vào tháng 6 tới tại Tokyo, Nhật Bản. Đoàn còn góp ý tổ chức hội thảo nâng cao năng lực thiết kế sản phẩm và tiếp cận thị trường Nhật Bản cho hàng thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất và làng nghề truyền thống.

Chương trình hỗ trợ tiếp cận thị trường Nhật Bản cho hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam được AJC triển khai nhiều năm qua và đạt kết quả tốt. Tại Việt Nam, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) là đầu mối phối hợp với AJC thực hiện chương trình.

N.Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI