Kết nối cung cầu trong đào tạo ngành nhiệt lạnh

Tin mới

17/11/2013 18:29

Nhà trường, sinh viên, doanh nghiệp đã cùng ngồi lại với nhau trong tọa đàm “Đào tạo - Thực tiễn” do Khoa Nhiệt lạnh Trường Đại học Công nghiệp TP HCM tổ chức sáng 17-11.

Nhiều ý kiến từ các cựu sinh viên cho rằng nhà trường cần tăng cường khối kiến thức chuyên ngành, giảm bớt những môn học không cần thiết để đào tạo những kỹ sư có chuyên môn sâu, có khả năng trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực. Chương trình cũng cần cập nhật thường xuyên các kiến thức mới, tăng cường đào tạo tiếng Anh chuyên ngành, các kỹ năng mềm… Đại diện các doanh nghiệp nhìn nhận giữa đào tạo và thực tiễn vẫn có khoảng cách; do đó, chính bản thân sinh viên phải chịu khó học hỏi để có thể theo đuổi được nghề nghiệp mình đã chọn.

Tiến sĩ Bùi Trung Thành, Trưởng Khoa Nhiệt lạnh Trường Đại học Công nghiệp TP HCM, cho biết trong thời gian tới Khoa Nhiệt lạnh sẽ tiếp tục gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, kết nối cung - cầu, rút ngắn khoảng cách đào tạo - thực tiễn; giảm bớt một số kiến thức không cần thiết đối với ngành, tăng thời lượng môn học chính, tăng thời lượng tiếng Anh chuyên ngành... Dịp này, Khoa Nhiệt lạnh cũng ra mắt Hội Cựu sinh viên của khoa và trao 40 suất học bổng trị giá mỗi suất 2-3 triệu đồng từ tài trợ của các doanh nghiệp cho các sinh viên xuất sắc, sinh viên vượt khó học giỏi.

D.Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI