Khuyến khích giới trẻ tham gia phát triển nông nghiệp

Tin mới

05/02/2015 18:44

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên TP HCM (SAC) và Tập đoàn Monsanto vừa tổ chức chương trình “Giới trẻ với phát triển nông nghiệp bền vững - Kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp từ các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế”.

Chương trình chia sẻ cho sinh viên tầm nhìn mới về nông nghiệp bền vững, vai trò của phát triển nông nghiệp bền vững đối với Việt Nam và quốc tế cũng như khuyến khích sự tham gia của giới trẻ phát triển nông nghiệp.

Phát triển nông nghiệp bền vững đang trở thành mối quan tâm toàn cầu khi thế giới cần phải đối mặt với thách thức sản xuất ra lượng lương thực nuôi sống dân số dự kiến vượt mốc 9 tỉ người vào năm 2050, trong khi tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng thể hiện rõ rệt. Tại Việt Nam, nông nghiệp đã trở thành một trụ cột kinh tế của Việt Nam với tỉ lệ đóng góp 20% vào GDP cả nước, đem lại 1/4 doanh thu xuất khẩu của cả nước và tạo ra việc làm cho hơn 50% lực lượng lao động. Trong thời kỳ tái cơ cấu nền kinh tế, ngành nông nghiệp được kỳ vọng sẽ đi đầu trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

T.Kiều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI