Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014

Lan tỏa tinh thần cộng đồng

Tin mới

16/12/2014 19:07

Giải bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Sài Gòn 2014 diễn ra từ ngày 30-9 đến ngày 30-12 trên địa bàn 12 tỉnh, thành trong cả nước

Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn là một trong những đơn vị tiên phong hỗ trợ mạnh nhất cho phong trào xã hội hóa thể thao và phát triển bộ môn bóng đá mini trên sân cỏ nhân tạo.

Sân chơi cho người yêu bóng đá mini

Năm 2013, giải bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Sài Gòn - lần đầu tiên tổ chức - đã thành công trên phương diện chuyên môn lẫn ý nghĩa về mặt cộng đồng, được các nhà chuyên môn khẳng định là giải bóng đá phong trào quy mô rộng, tổ chức chuyên nghiệp, mang ý nghĩa sâu sắc và khích lệ tinh thần thể thao, tình yêu bóng đá của người đam mê bộ môn này.

Các trận đấu giải bóng đá mini cúp Bia Sài Gòn 2014 diễn ra hấp dẫn ngay từ ngày đầu
Các trận đấu giải bóng đá mini cúp Bia Sài Gòn 2014 diễn ra hấp dẫn ngay từ ngày đầu

Để nét đẹp của Saigon Cup tiếp tục lan tỏa, phát triển mạnh hơn, năm nay,  được sự chấp thuận của Tổng cục TDTT, Bia Sài Gòn tiếp tục tổ chức giải bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Sài Gòn 2014 - với chất lượng cao hơn, tổ chức quy củ hơn. Giải được diễn ra trên 12 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, TP HCM, Vũng Tàu, Bình Thuận. Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Bình Thuận với sự tranh tài của những đại diện ưu tú nhất đến từ khắp các vùng miền.

Giải thưởng hấp dẫn

Để giải đấu có chất lượng, quy tụ những đội bóng xuất sắc nhất và tạo thêm động lực cho các đội tranh tài, ban tổ chức đã tăng tổng giải thưởng lên đến trên 1 tỉ đồng. Đó là sự khích lệ với những nỗ lực của các đội bóng, cũng là nguồn cảm hứng để các cầu thủ chinh phục những thử thách vươn tới đỉnh cao. Đội vô địch của giải đấu toàn quốc sẽ nhận  số tiền thưởng 150 triệu đồng, còn đội vô địch vòng đấu địa phương nhận số tiền thưởng 40 triệu đồng.

Rất nhiều cầu thủ tài năng đã được phát hiện thông qua giải đấu này. Dù chỉ là sân chơi phong trào nhưng nhờ được tổ chức quy củ, bài bản và giải thưởng hấp dẫn nên chất lượng chuyên môn của giải không thua kém các giải đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh giải thưởng lớn, yếu tố thu hút sự tham gia các đại diện ưu tú của bóng đá phong trào trên toàn quốc là sự hội tụ chuyên nghiệp, công bằng trong công tác tổ chức của giải. Sự giao hòa giữa các đội bóng mang những bản sắc tại các địa phương đã tạo ra một bức tranh bóng đá đa dạng và giàu cảm xúc.

Chia sẻ đam mê

Cho đến nay, Giải Bóng đá Cúp Bia Sài Gòn đã đi qua 10 tỉnh, thành và đang diễn ra tại điểm đến thứ 11 là TP HCM. Không chỉ là sân chơi đỉnh cao của bóng đá phong trào, giải đấu này còn mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc. Từ chỗ là món ăn tinh thần thú vị cho người yêu thể thao, giải đấu đã góp phần định hướng cho thanh thiếu niên sinh hoạt lành mạnh, sống tích cực hơn. Từ người trẻ cho đến người già, phụ nữ cũng như nam giới đều được chia sẻ niềm vui hòa cùng vòng quay của trái bóng sau thời gian lao động và học tập vất vả.

Anh Nguyên Long, một khán giả đến theo dõi giải đấu tại TP HCM, cho biết: “Các đội bóng tham gia Giải Bóng đá Cúp Bia Sài Gòn khá đồng đều về chất lượng, không có khoảng cách nhiều về chuyên môn; bên cạnh đó, thể thức thi đấu loại trực tiếp cũng là yếu tố tạo sức hấp dẫn. Tôi rất ấn tượng với chương trình phục vụ uống bia Sài Gòn miễn phí của giải đấu này, làm cho mọi người có  tinh thần thoải mái khi đến xem các trận đấu…”.

Hình ảnh khán giả đội mưa đến chật kín các khán đài ở những địa phương như: Nghệ An, Hà Tĩnh hay Vũng Tàu… đã trở thành những dấu ấn đẹp của sự đam mê và tinh thần thể thao cộng đồng. Sự vô tư cống hiến hết mình của các đội bóng phong trào, của Giải Bóng đá Cúp Bia Sài Gòn đã thực sự chinh phục khán giả trên toàn quốc. Trong sự hào hứng đó, cộng đồng bóng đá phong trào và người yêu thể thao đang rất nóng lòng chờ đợi vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Bình Thuận từ ngày 27đến 30-12.

Bài và ảnh: Hạnh Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI