Lập trình di động lên ngôi

Tin mới

02/10/2012 21:02

Phát triển phần mềm trên di động hiện được đánh giá là mục tiêu không thể bỏ qua của các doanh nghiệp công nghệ

Ông Phí Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM, dự báo lập trình phần mềm, đặc biệt là cho thiết bị di động sẽ là một trong những ngành nghề phát triển mạnh nhất trong thời gian tới. Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên TPHCM (Yes Center),  ông Nguyễn Tri Quang, cũng cho biết hiện nay nhân lực trong ngành công nghệ thông tin được tuyển dụng nhiều ở lĩnh vực lập trình, thiết kế phần mềm, quản trị phần mềm.

Với những dấu hiệu dự báo sự “hút hàng” của lĩnh vực lập trình di động, số lượng sinh viên theo học ngành này không ít nhưng để tìm được ứng viên “đạt chuẩn” vẫn là điều khiến các doanh nghiệp đau đầu. Ông Bá Khang, Giám đốc marketing Công ty Micro Game, khẳng định: “Chúng tôi không quan tâm ứng viên học trường nào, bậc học nào, chỉ cần vượt qua bài test của công ty là sẽ được chọn”. Tuy nhiên, năm vừa qua, Micro Game chỉ tuyển được 6 ứng viên trong số 70 người dự tuyển.
Thầy Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường iSPACE (phải), ký kết đơn đặt hàng đào tạo nhân sự lập trình
di động với đại diện Công ty CP Micro Game
 
Cách tốt nhất để có được đầu ra đáp ứng nhu cầu là doanh nghiệp phải trực tiếp tham gia huấn luyện chuyên môn và kỹ năng nghề. Hiện tại, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ thông tin  iSPACE là đơn vị tiên phong áp dụng hình thức kết hợp ưu việt này vào đào tạo chính quy nghề lập trình trên thiết bị di động thông qua thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng mà trường đã ký kết với Công ty Micro Game vào tháng 8-2012. Cụ thể, Công ty Micro Game sẽ cử chuyên gia giỏi sang giảng dạy, cung cấp dự án phần mềm để sinh viên thực tập và sát hạch năng lực làm việc của sinh viên qua từng giai đoạn. Ứng viên đạt yêu cầu sẽ được ký hợp đồng lao động và trả lương ngay trong quá trình học. Mỗi sinh viên sẽ có 500 giờ trải nghiệm công việc thực tế dưới sự hướng dẫn của chính doanh nghiệp để rèn nghề và dần hình thành văn hóa làm việc trong môi trường doanh nghiệp. Để phục vụ mục tiêu năm 2013, Micro Game đặt hàng iSPACE đào tạo 30 - 50 học viên chuyên về lập trình di động. Sinh viên tốt nghiệp được cam kết tuyển dụng với mức lương từ 60 - 80 triệu đồng/năm đầu tiên.

Liên hệ iSPACE
Hotline: 0938.205.466.
Website: 
www.ispace.edu.vn.
Email: 
tuyensinh@ispace.edu.vn.

 

Bài và ảnh: THANH QUANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI