Lượng xe Toyota Prius bán ra đạt mốc 3 triệu chiếc

Tin mới

09/07/2013 18:01

Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) vừa thông báo lượng xe hybrid Prius động cơ xăng - điện của hãng bán ra trên toàn cầu đã vượt mốc 3 triệu chiếc, tính đến hết tháng 6-2013.

Năm 1997, TMC ra mắt mẫu xe Prius - mẫu xe hybrid được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Hai thế hệ tiếp theo của mẫu xe này được sản xuất lần lượt vào năm 2003 và 2009. Kể từ thế hệ đầu tiên đến thế hệ thứ ba của Prius, TMC đã giảm được tới 2/3 chi phí sản xuất của động cơ hybrid và tăng mức hiệu quả sử dụng nhiên liệu của mẫu xe này từ 28 km/lít lên tới 38 km/lít. Thêm vào đó, TMC đã đăng ký 1.261 bằng sáng chế liên quan đến thế hệ thứ ba của Prius, đạt được sự tiến bộ xứng đáng với cái tên Prius (có nguồn gốc từ tiếng Latin, nghĩa là "đi trước thời đại").

Kể từ khi phát triển thế hệ xe Prius đầu tiên, TMC đã xác định công nghệ hybrid là công nghệ then chốt đối với sự phát triển của các dòng xe thân thiện với môi trường. TMC đã tập trung vào việc phát triển và sản xuất các bộ phận cốt lõi như: mô-tơ điện, bộ chuyển đổi dòng điện, ắc quy, các bộ điều khiển điện tử (ECUs), làm tăng thêm dòng vốn đầu tư quan trọng vào Nhật Bản.

T.Dịu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI