Mang niềm vui đến cho trẻ thơ

Tin mới

23/12/2012 21:59

Hầu hết hoạt động từ thiện của Korea Life Vietnam đều tập trung hướng đến trẻ em khó khăn, trẻ em khuyết tật và các bệnh nhi nghèo trên khắp Việt Nam

Câu chuyện “nuôi dưỡng ước mơ” sau đây được bắt đầu từ tháng 6-2009 đến nay đã hơn 3 năm. Những con người ấy vẫn tiếp tục hành trình tiếp thêm sức mạnh niềm tin cho các trẻ em nghèo tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM).

Màu áo trắng cam

Cứ vào những ngày lễ, Tết dành cho thiếu nhi như Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Tết Trung Thu hay Giáng sinh là khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) lại trở nên sống động với sự xuất hiện của các nhân viên, tư vấn tài chính trong màu áo cam tình nguyện đến từ Korea Life Vietnam. Họ có mặt ở đây từ rất sớm để tham gia nhiều hoạt động phục vụ cho các em bệnh nhi nghèo đang điều trị tại đây.
Ban giám đốc Korea Life Vietnam đóng vai ông già Noel
phát quà cho bệnh nhi trong chương trình Giáng sinh ấm áp ngày 21-12-2012
 
Từ việc vào bếp để chuẩn bị những bữa cơm từ thiện, rồi phân phát những món quà thiết thực như bánh kẹo, đường sữa cho các em đến cả việc bơm bomg bóng bay cho các bé, thậm chí hóa trang thành ông già Noel hay công chúa tuyết để biểu diễn những tiết mục văn nghệ góp vui. Vì thế, họ được mọi người nhắc đến với tên gọi rất đơn giản và dễ thương “đoàn áo trắng cam”.
 
Đặc trưng của “đoàn áo trắng cam” đi đến đâu là phân phát bóng bay, bánh kẹo đến đó. Nhưng điều quan trọng nhất không phải là giá trị của món quà mà là việc mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em để các em có được chút hạnh phúc nhỏ nhoi của sự quan tâm và chia sẻ.

Chung tay “nuôi dưỡng ước mơ”

Tiếp nối truyền thống nhân đạo của Tập đoàn Hanwha, Korea Life Vietnam luôn mong muốn được cùng người dân Việt Nam nuôi dưỡng những ước mơ về một cuộc sống tươi sáng hơn trong tương lai. Đóng vai trò người chủ tương lai của đất nước, các em nhỏ là đối tượng đặc biệt rất cần được quan tâm và giúp đỡ từ cộng đồng.
 
Chính vì thế, hầu hết các hoạt động từ thiện của Korea Life Vietnam đều tập trung hướng đến trẻ em khó khăn, trẻ em khuyết tật và các bệnh nhi nghèo trên toàn quốc. Thông qua những hoạt động này, các tình nguyện viên “màu áo trắng cam” đang truyền tải thông điệp của niềm tin vào cuộc sống cho các em thơ. Mai sau, khi lớn lên, những khoảnh khắc này chắc chắn sẽ còn đọng lại trong ký ức các em về bài học của sự sẻ chia khó khăn và nhân đôi niềm tin để vun đắp nghị lực giúp các em thực hiện những ước mơ tốt đẹp trong tương lai.

Tập đoàn Hanwha và Korea Life Vietnam

Được thành lập vào năm 1952, Hanwha là một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Hanwha hiện đang có danh mục hoạt động kinh doanh đa dạng với 40 công ty thành viên trong nước và 52 công ty thành viên, chi nhánh khắp toàn cầu. Korea Life cũng là công ty bảo hiểm nhân thọ lâu đời nhất tại Hàn Quốc và đang là thành viên dẫn đầu của Tập đoàn Hanwha.

Sau khi được Bộ Tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động vào ngày 12-6-2008 với số vốn đầu tư là 60 triệu USD, Korea Life đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Ngày 1-4-2009, Korea Life Vietnam giới thiệu các sản phẩm đầu tiên đến khách hàng Việt Nam. Chỉ sau hơn 3 năm hoạt động, Korea Life Vietnam đã vinh dự đón nhận giải thưởng Rồng Vàng 2010 với danh hiệu “Công ty cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt nhất” và giải thưởng Rồng Vàng 2011 với danh hiệu “Dịch vụ tài chính tốt nhất” do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch - Đầu tư trao tặng.

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI