MC của người nghèo

Tin mới

13/01/2013 16:31

Khát vọng của Quyền Linh là luôn được cống hiến thời gian và tâm huyết cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Tạm gác lại nghiệp diễn viên để dành thời gian và tâm huyết cho những chương trình chăm lo đời sống người nghèo, MC Quyền Linh từ lâu đã được bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở mọi miền đất nước gọi trìu mến là “MC của người nghèo”.

Như người thân trong gia đình

MC mỗi khi lên hình thường chỉn chu từ trang phục đến kiểu tóc nhưng khán giả truyền hình đã quen thuộc với một Quyền Linh mộc mạc, giản dị với quần soóc, áo thun và giày thể thao, liên tục đi lại để động viên người chơi trong các vòng thi của chương trình Vượt lên chính mình. Nhiều bà con nông dân thương vẻ thân thiện, tính thật thà của Quyền Linh nên xem anh như người thân trong gia đình.
Quyền Linh đến thăm và tặng quà cho cụ Tiết Nhân Tôn,
một người già neo đơn tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh - TPHCM
Chính tình cảm thân thương chất phác của những nông dân chân lấm tay bùn đã luôn thôi thúc anh sống và làm việc hết mình vì họ. “Khi đi quay Vượt lên chính mình, tôi nhận được thù lao nhưng nhìn cảnh cơ hàn của người dân, tôi chẳng đặng lòng. Người chính thức được chương trình giúp đỡ chỉ có một, trong khi xung quanh là hàng trăm trường hợp nghèo khổ không kém. Những người làm chương trình chúng tôi mỗi người góp một ít tiền để giúp họ. Có lúc về đến nhà, tôi chẳng còn 1 đồng trong túi” - Quyền Linh chia sẻ.

Quyền Linh có một tuổi thơ khó khăn và khá vất vả khi mới bước chân vào nghiệp diễn viên. Bây giờ, anh tham gia với vai trò người dẫn chương trình, đại sứ của nhiều chương trình có mục đích từ thiện như Vượt lên chính mình, Mong đợi một ngày vui (chương trình tổ chức đám cưới cho những cặp đôi yêu nhau nhưng gặp khó khăn về tài chính), Vui cùng nhà nông, là phó chủ tịch quỹ “Hiểu về trái tim”…

Hạnh phúc người nghèo là thù lao lớn nhất

Sắp tới đây, MC Quyền Linh sẽ là đại sứ của chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 8 dự kiến tổ chức vào ngày 19-1-2013. Suốt thời gian qua, anh đã nhiệt tình hỗ trợ ban tổ chức chương trình đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo ở các quận, huyện: 7, 8, Bình Chánh, Nhà Bè - TPHCM. Khi hỏi anh gặt hái được gì qua những chương trình từ thiện như thế, anh khẳng định: “Bây giờ ít nhiều công chúng đều biết đến tôi hoặc giả có nổi tiếng hơn, tôi chẳng biết dùng điều ấy để làm gì. Những nụ cười hạnh phúc đến rơi nước mắt của những người nghèo khi nhận được giúp đỡ, đó là thù lao lớn nhất của tôi”.

Có thể nói MC Quyền Linh là dấu son đẹp cả về tài năng lẫn đạo đức nghề nghiệp. Anh muốn được cống hiến thời gian và tâm huyết của mình cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đi bộ Lawrence S. Ting là hoạt động từ thiện thường niên do Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng tổ chức nhằm vận động, gây quỹ hỗ trợ người nghèo tại các quận, huyện: 7, 8, Nhà Bè và Bình Chánh - TPHCM đón Tết; ủng hộ quỹ “Chung một tấm lòng” của HTV và quỹ “Bảo trợ tài năng thể thao” của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM. Qua 7 lần tổ chức, chương trình đã quyên góp được gần 11,5 tỉ đồng và thu hút hơn 97.000 người tham dự.

Trong lần tổ chức thứ 8, ban tổ chức đã mời diễn viên - MC Quyền Linh làm đại sứ đồng hành cùng chương trình nhằm vận động nhiều người tham gia và đóng góp từ thiện để có thể giúp đỡ đồng bào nghèo đón một cái Tết sung túc, ấm áp hơn. Bạn đọc nếu quan tâm đến chương trình, vui lòng liên hệ:

Đình Thắng: (08) 5411 9999 - máy lẻ: 983 hoặc 0937 881 448.

Thùy Vy: (08) 5411 9999 - máy lẻ: 961 hoặc 0943 000 350

Bài và ảnh: KHÁNH HOÀNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI