MHB phát triển an sinh xã hội

Tin mới

07/05/2013 02:50

Được khai sinh với sứ mệnh phục vụ người dân, Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) luôn dành sự quan tâm và đầu tư cho các hoạt động phát triển nông nghiệp nông thôn (NNNT), các dự án (DA) an sinh xã hội hoặc những DA có thể giúp thay đổi môi trường, cảnh quan đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

MHB đã đầu tư vào rất nhiều DA xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo ra diện mạo mới cho nông thôn ĐBSCL như DA khu phố chợ Song Phú (Tam Bình - Vĩnh Long); DA khu tái định cư bến xe - bộ đội biên phòng (Bạc Liêu); DA mở rộng khu dân cư và chợ thị trấn Lai Vung - Đồng Tháp; DA xây dựng Bệnh viện Nhi và Phụ sản Thái Hòa (Đồng Tháp)… MHB cũng hưởng ứng tốt các chính sách của Nhà nước và Chính phủ về hỗ trợ phát triển các vùng kinh tế trọng điểm Tây Nam Bộ, Tây Bắc, Tây Nguyên... và dành nhiều sự quan tâm cho lĩnh vực lương thực, chế biến xuất khẩu thủy hải sản.
 
MHB đã đầu tư vào nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo ra diện mạo mới cho nông thôn ĐBSCL

Khi mới thành lập chỉ có 300 tỉ đồng vốn điều lệ nhưng đến nay, “lưng vốn” của MHB đã tăng lên 3.400 tỉ đồng, tổng tài sản đạt 38.000 tỉ đồng, tỉ lệ an toàn vốn tối thiểu đạt 16%, lọt vào tốp 10 ngân hàng có mạng lưới dẫn đầu cả nước. Dư nợ cho vay NNNT của MHB luôn chiếm khoảng 70% tổng dư nợ của toàn hệ thống. Năm 2012, dư nợ cho vay NNNT của MHB là gần 17.000 tỉ đồng, nếu tính chung 2 năm 2011-2012, con số này đạt hơn 29.000 tỉ đồng.

Đầu năm 2013, MHB đã cấp hạn mức hơn 800 tỉ đồng với lãi suất thấp nhất từ trước đến nay cho các công ty lương thực trực thuộc Tổng Công ty Lương thực Miền Nam để thực hiện chương trình thu mua lúa gạo tạm trữ theo chỉ đạo của Chính phủ. Tại đại hội cổ đông lần thứ 2 diễn ra ngày 25-4, các cổ đông của MHB đã đồng thuận tiếp tục trích 5% lợi nhuận trước thuế vào các hoạt động an sinh xã hội.

Tin-ảnh: P.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI