Ngành kỹ thuật chất lượng Hoa Kỳ ở một ĐH tư thục

Tin mới

31/08/2014 19:03

Trường ĐH Tân Tạo (TTU) là một trong số rất ít ĐH tư thục ở Việt Nam dám mạnh dạn đầu tư xây dựng Khoa Kỹ thuật theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Việt Nam đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực có trình độ quốc tế cho các ngành kỹ thuật, công nghệ và khoa học ứng dụng. Điều này sẽ làm cho chúng ta mất khả năng cạnh tranh và ngày càng tụt hậu so với các nước khác trong khu vực và thế giới.

Khác biệt so với những đại học khác

Thế kỷ XXI, theo đánh giá của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, là thế kỷ mà trong đó các ngành khoa học kỹ thuật sẽ bước lên một tầm cao mới. Ngoài ra, khoảng cuối năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ được thành lập, trong đó Việt Nam là một thành viên. Đây là một thách thức rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia vào thị trường khu vực bởi sự thiếu hụt về nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao, đặc biệt là hạn chế về tiếng Anh và các kỹ năng mềm của sinh viên (SV) Việt Nam. Đứng trước thực trạng đó, Trường ĐH Tân Tạo quyết tâm xây dựng và phát triển Khoa Kỹ thuật thành một thế mạnh của trường. Đây là trường ĐH tư thục duy nhất ở Việt Nam dám mạnh dạn đầu tư xây dựng Khoa Kỹ thuật theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với sự khác biệt so với những ĐH khác trong cả nước.

Sinh viên Khoa Kỹ thuật Trường ĐH Tân Tạo thực hành tại phòng thí nghiệm điện - điện tử
Sinh viên Khoa Kỹ thuật Trường ĐH Tân Tạo thực hành tại phòng thí nghiệm điện - điện tử

Các yếu tố khác biệt này được thể hiện ở đội ngũ giảng viên 100% là tiến sĩ tốt nghiệp từ các trường ĐH và viện nghiên cứu lớn trên thế giới như: Hoa Kỳ, Ý, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada... có nhiều thành tích và giải thưởng xuất sắc trong nghiên cứu khoa học cũng như giảng dạy. Chương trình học hiện đại, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, được cập nhật thường xuyên theo chương trình của ĐH Duke và Rice, những trường ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ và thế giới.

Cơ hội việc làm được bảo đảm

Khoa Kỹ thuật Trường ĐH Tân Tạo đã trang bị hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, bao gồm 2 phòng thí nghiệm vật lý cơ học và điện từ, 2 phòng thí nghiệm điện - điện tử, 1 trung tâm tính toán và lưu trữ dữ liệu. Trang thiết bị của các phòng thí nghiệm này được nhập nguyên bộ từ các hãng cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới như LD-Didactic (Đức), Lab-Volt (Hoa Kỳ - Canada), IBM,… Đội ngũ giảng viên có mối quan hệ quốc tế sâu rộng, do đó SV theo học tại khoa sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp xúc, trao đổi, làm việc với các giáo sư tại các trường ĐH và viện nghiên cứu danh tiếng trên thế giới.

SV giỏi của khoa sau khi tốt nghiệp sẽ được gửi đi học tiếp sau ĐH tại các trường ĐH và viện nghiên cứu trên. Ngay từ năm thứ 3, SV đã được hướng dẫn đi thực tập tại các trung tâm nghiên cứu cũng như các công ty lớn trong và ngoài nước. SV cũng được tham gia vào các dự án nghiên cứu của các giảng viên trong khoa. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của SV được bảo đảm bởi Tập đoàn Tân Tạo, hiện đang sở hữu nhiều khu công nghiệp trên cả nước, trong đó có nhiều nhà máy chuyên sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử vi mô của Nhật Bản và Hàn Quốc, đã cam kết sẽ nhận toàn bộ SV tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật vào làm việc.

Khoa Kỹ thuật hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành: Khoa học máy tính và kỹ thuật điện - điện tử. Mỗi chuyên ngành này được chia theo các hướng khác nhau phụ thuộc vào mong muốn và khả năng của mỗi sinh viên. Cụ thể: Ngành kỹ thuật điện - điện tử được chia thành các hướng: viễn thông, mạng và truyền thông,  xử lý tín hiệu. Ngành khoa học máy tính gồm: Hệ thống thông minh, hệ thống thông tin, mạng và truyền thông, đồ họa và trực quan hóa, tính toán song song và phân tán, công nghệ phần mềm và khoa học tính toán.

TTU tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng bổ sung cho các ngành kỹ thuật điện - điện tử, khoa học máy tính. Điểm chuẩn xét tuyển 15 điểm trở lên.

Ban Tuyển sinh: Đại lộ ĐH Tân Tạo, TP Tri thức Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Điện thoại: (072) 376 9216. Website: www.ttu.edu.vn.

Bài và ảnh: Dương Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI