Người tiêu dùng lạc quan về thanh toán điện tử

Tin mới

16/03/2014 14:00

Theo nghiên cứu thực hiện bởi Tập đoàn Visa, người tiêu dùng Việt Nam tỏ ra lạc quan về thanh toán điện tử

Khi được hỏi về phương thức thanh toán mang lại cảm giác tiêu dùng hợp lý, thẻ tín dụng đứng đầu với 53%, trong khi thẻ ghi nợ đạt 38% và tiền mặt đạt 30%. Tương tự, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được đánh giá cao như nhau khi nói đến việc người tiêu dùng cảm thấy họ đang sử dụng hợp lý tài chính của mình. Cuộc khảo sát cũng phát hiện một số thái độ thú vị đối với tiền mặt, hiện đang là phương thức thanh toán chủ yếu tại Việt Nam. Cụ thể, 42% số người được hỏi cảm thấy an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng nhưng chỉ 20% cảm thấy an toàn khi mang theo tiền mặt; 19% cho biết họ cảm thấy nguy hiểm khi mang theo tiền mặt và chỉ có 4% cảm thấy nguy hiểm khi mang theo thẻ tín dụng.

Các nghiên cứu bao gồm thông tin cụ thể về 3 đối tượng khách hàng quan trọng tại Việt Nam: trí thức trẻ, những người có tài chính vững chắc và các công nhân lành nghề.

Theo một nghiên cứu khác được tiến hành bởi Moody’s Analytics, thanh toán điện tử đóng góp 1,2 tỉ USD, tương đương 25.000 tỉ đồng vào GDP của Việt Nam từ năm 2008 đến 2012.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI