Nhu cầu sữa Việt Nam và toàn cầu tăng mạnh

Tin mới

05/10/2014 18:39

Ngày 1-10, báo cáo chỉ số ngành sữa toàn cầu mới nhất cho hay nhu cầu chung về sữa trên toàn cầu sẽ tăng thêm 36% trong vòng 10 năm tới sẽ nới rộng khoảng cách giữa các thị trường phát triển và mới nổi

Còn ở Việt Nam, các số liệu thống kê mới nhất cho thấy nhu cầu sữa cũng đang gia tăng mạnh. Theo ông Robert Graves, Giám đốc điều hành Công ty Tetra Pak Việt Nam, trong 5 năm gần đây (2008-2013), tiêu dùng sữa của Việt Nam tăng trung bình 16%/năm và hiện trung bình mỗi người Việt Nam sử dụng 20,5 lít sữa/năm. Ông tin rằng mức độ gia tăng này có thể tiếp tục đi theo đà tăng của nhu cầu chung của thế giới trong vòng 10 năm tới.

Các công ty sữa tại các thị trường nhập khẩu sữa sẽ phải vượt qua thách thức từ bảo đảm nguồn cung sữa bền vững, có chất lượng cao trong khi vẫn bắt kịp sự gia tăng của nhu cầu. Một số thị trường như Trung Quốc, ASEAN trong đó có Việt Nam, đang thực hiện các hoạt động tương tự theo nhiều cách như đầu tư mạnh vào chăn nuôi bò sữa trong nước, hợp tác với các doanh nghiệp lớn của nước ngoài và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh bằng các sản phẩm giá trị gia tăng. Về cơ bản, đây là những biện pháp ban đầu để đạt tới các hoạt động cân bằng cần thiết, củng cố tương lai bền vững của ngành công nghiệp sữa.

T.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI