Quên bệnh kiếm tiền nuôi cha

Tin mới

21/10/2012 22:26

Suốt 12 năm phải chống chọi với những cơn đau của hội chứng thận hư, hoàn cảnh gia đình lại hết sức khó khăn, anh Nguyễn Anh Nam (tổ 4, khu phố 1, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang) đã phải gác lại những ước mơ, gắng gượng vượt qua nỗi đau của bản thân.

Ngày ngày, anh đi phụ việc nhà hàng với hy vọng có tiền mua thuốc cho người cha bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não nằm liệt giường suốt 5 năm qua.     

Cũng như bao người bạn đồng trang lứa, sau khi học hết lớp 12, anh Nam ấp ủ ước mơ thi đậu vào đại học để sau này trở thành một thầy giáo. Nhưng khi ước mơ ấy chưa kịp thực hiện thì anh phát hiện mình bị mắc căn bệnh hội chứng thận hư. Kể từ đó, cuộc sống anh gắn liền với bệnh tật và những nỗi âu lo trước chi phí điều trị bệnh quá lớn so với hoàn cảnh gia đình mình.

Thương con, ông Nỷ (cha anh Nam) xuôi ngược khắp nơi chạy ghe, chạy xe tải mướn… để có tiền lo cho gia đình và thuốc thang cho con. Mẹ anh Nam tuy bị gai cột sống, đi lại khó khăn nhưng cũng tìm công việc phụ bán bún gần nhà để có thêm tiền mua gạo. Thế nhưng, vào một buổi chiều, hai mẹ con đã chết lặng khi nghe tin ông Nỷ bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông khi đang trên đường từ chỗ làm trở về nhà.
Nguyễn Anh Nam bên người cha bệnh nặng nằm một chỗ
 
Để có tiền chạy chữa cho cha, anh Nam cùng gia đình phải vay mượn khắp mọi nơi… Căn nhà cùng mảnh đất đang ở cũng đành mang đi cầm cố. Sau thời gian dài điều trị, kinh tế gia đình kiệt quệ, gia đình đành đưa ông Nỷ về nhà tự chăm sóc.

Cũng từ ngày cha bị tai nạn, Nam đã không đi khám bệnh của mình nữa. Anh đi phụ việc cho nhà hàng để gia đình có bữa cơm, bữa cháo. Bà Nguyễn Thị Bé (mẹ anh Nam) xót xa: “Nam từ nhỏ đã có ước mơ làm thầy giáo nhưng khi học hết lớp 12 thì bị bệnh thận nên nó đành bỏ học… Bệnh thận của con tôi ngày càng nặng mà hằng ngày vẫn phải cố gắng đi làm để kiếm tiền nuôi cha, tôi sợ nó…”.

Nhìn cuốn sổ bệnh của anh Nam trong lần khám gần đây, chúng tôi thấy căn bệnh thận của anh đã có những biến chứng khiến sưng khớp, đau cơ, ứ nước… Nếu không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng, với đồng tiền ít ỏi kiếm được Nam đều dành dụm để mua thuốc cho cha và lo cho gia đình mà quên đi nỗi đau mà mình từng ngày đang gánh chịu.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Nguyễn Anh Nam - tổ 4, khu phố 1, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang. Hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI