Shell giúp các nhà xe tăng hiệu quả kinh doanh

Tin mới

05/08/2014 17:49

Với “Thử thách 30 ngày trải nghiệm sản phẩm”, dòng sản phẩm nhớt dành cho xe tải Shell Rimula đã mang đến cơ hội cho các nhà kinh doanh vận tải trải nghiệm sự bền vững và hiệu quả

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Trưởng xưởng nhà xe Việt Tân Phát, đã chia sẻ kinh nghiệm từ việc sử dụng dầu nhớt cũ và mới.

Được biết, Việt Tân Phát đã kinh doanh xe khách đường dài và tour du lịch nội địa với số lượng xe khá lớn, theo ông, cơ hội và thách thức trong lĩnh vực này là gì?

- Tính đến nay, chúng tôi đã kinh doanh vận tải được 10 năm. Hiện công ty chúng tôi có 50 xe từ 45-50 chỗ. Một số chạy tuyến Gia Lai - TP HCM, một số xe chúng tôi cho thuê và hoạt động vận tải du lịch nội địa. Theo tôi nghĩ, thị trường kinh doanh vận tải còn nhiều cơ hội, nhất là những xe chất lượng cao. Thách thức lớn nhất của chúng tôi là việc đường sá mau xuống cấp, hư hỏng và sức cạnh tranh ngày càng lớn do ai cũng nghĩ “dễ ăn” nên nhảy vào.

Sự kiện Shell Rimula “Bảo vệ tối đa - Thành công đột phá” với sự tham gia của nhiều chủ doanh nghiệp vận tải Ảnh: Thanh Phương
Sự kiện Shell Rimula “Bảo vệ tối đa - Thành công đột phá” với sự tham gia của nhiều chủ doanh nghiệp vận tải Ảnh: Thanh Phương

Những người làm vận tải, họ rất “yêu” những chiếc xe của mình. Ông có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc chăm sóc xe và bảo dưỡng động cơ xe sao cho tốt nhất?

- Nếu tài xế xem chiếc xe là bạn thì chúng tôi, những chủ doanh nghiệp (DN), còn xem chiếc xe như “đứa con tinh thần”. Nuôi con thì cho “ăn ngon mặc đẹp”, với xe cũng vậy thôi. Phải thường xuyên bảo dưỡng động cơ, bảo vệ vẻ bên ngoài xe cho sáng đẹp. Ngoài các chế độ kiểm tra định kỳ, tôi còn tìm kiếm các loại nhớt tốt cho xe, giống như mình tìm đồ ngon, đồ bổ khi nuôi con vậy. Như thế xe mới khỏe, chạy đường dài ít hư hỏng, hành khách thêm yên tâm và công việc kinh doanh phát triển hơn.

Để chọn một loại dầu nhớt tốt, phù hợp với yêu cầu sử dụng, tăng hiệu suất và tối ưu hóa việc kinh doanh, ông và người trong ngành thường đưa ra tiêu chí nào để lựa chọn?

- Tôi chọn các loại nhớt giúp tăng sức bền, giảm độ mài mòn cho động cơ, gia tăng tuổi thọ và giúp kéo dài thời gian thay nhớt, đỡ tốn chi phí cho DN. Vừa qua, được giới thiệu Shell Rimula R4 X với công nghệ bảo vệ 3 tác động tăng 50% khả năng bảo vệ ăn mòn axít và giúp động cơ luôn sạch, tối ưu hóa hiệu suất giúp gia tăng tuổi thọ động cơ lên 30%, chúng tôi đã chuyển sang sử dụng loại nhớt này cho tất cả các xe và nhận thấy tính năng bảo vệ của nhớt rất cao giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí. Shell Rimula R4 X là dầu nhớt phù hợp với những nhà kinh doanh vận tải chúng tôi.

Trong quá trình sử dụng, ông có gặp khó khăn hoặc phân vân gì không và giải quyết các vấn đề đó ra sao?

- Lúc đầu cũng có phân vân khi chuyển qua sử dụng Shell Rimula R4 X vì trước đó, tôi đã dùng qua các loại nhớt khác và thấy cũng ổn. Tuy nhiên, sau khi được đội ngũ kỹ thuật từ Shell tư vấn và tìm hiểu kỹ về công nghệ, những điểm vượt trội mà Shell Rimula R4 X mang lại, tôi đã mạnh dạn chuyển sang loại nhớt cao cấp này từ tháng 6. Kết quả mang lại rất tốt, vì thế tôi không gặp khó khăn gì. Hơn nữa, có các chuyên gia của Shell đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình nên tôi càng yên tâm hơn.

Là DN tiên phong đồng hành cùng Shell Rimula R4 X trong việc kinh doanh, ông có chia sẻ gì gửi đến các nhà xe, DN khác?

- Ngoài sự an toàn và bền vững, mục đích kinh doanh của chúng ta là tối ưu hóa lợi nhuận vì thế hãy tìm những giải pháp phù hợp nhất trong quản lý và sử dụng các nguồn nguyên vật liệu để giúp tăng hiệu quả kinh doanh. Hãy mạnh dạn thay đổi các loại dầu nhớt với công nghệ mới vì chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích và là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào tăng trưởng kinh doanh chung của DN vận tải.

Thanh Phương thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI