Tầm soát miễn phí bệnh gút trong cộng đồng

Tin mới

20/10/2013 19:35

Lâu nay, việc chẩn đoán bệnh gút chủ yếu dựa vào các tiêu chuẩn phụ là chỉ số xét nghiệm nồng độ axít uric máu kết hợp với triệu chứng viêm khớp điển hình.

Phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế. Tiêu chuẩn “vàng” để chẩn đoán chính xác bệnh gút là phải tìm thấy vi tinh thể muối urat natri kết tủa dưới dạng hình kim trong cơ thể. Không phải ai bị tăng axít uric máu cũng bị bệnh gút. Ngược lại, rất nhiều người xét nghiệm axít uric máu không thấy tăng nhưng vẫn bị bệnh gút vì có tinh thể muối urat natri kết tủa.
 
Vi tinh thể muối urat natri phát quang khi soi trên kính hiển vi phân cự nền đen

Nhằm giúp cho cộng đồng bệnh nhân gút tránh được những hậu quả về sức khỏe do chẩn đoán sai, điều trị không đúng cách, từ ngày 21-10 đến 20-11-2013, Viện Gút triển khai chương trình tầm soát miễn phí bệnh gút dựa trên các phương pháp tìm tinh thể muối urat natri lắng đọng trong cơ thể.

Những nội dung được miễn phí : Siêu âm khớp để tìm đường đôi, là dấu hiệu tinh thể muối urat natri lắng đọng tại sụn khớp, tìm tinh thể muối urat natri trong dịch khớp viêm hoặc trong cục tophi bằng kính hiển vi phân cực nền đen, xét nghiệm chỉ số axít uric máu, đường máu và tổng phân tích nước tiểu… khám và tư vấn miễn phí về phương pháp điều trị toàn diện bằng thảo dược Việt Nam.

Đối tượng được tầm soát: Những người đã từng viêm đau khớp cấp tính, đặc biệt các khớp bàn ngón, khớp cổ chân, khớp gối; những người từng xét nghiệm thấy axít uric máu cao; trong gia đình có người mắc bệnh gút; những người đã được chẩn đoán có các bệnh lý về thận, hoặc những người thường xuyên uống rượu, bia ăn nhiều thịt, hải sản...

Đường giây nóng các phòng khám Viện Gút:

Các tỉnh phía Nam: 98 Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Đường dây nóng: 0982180080.

Các tỉnh phía Bắc: A42 Hải Đông, phường Hải Tân, TP Hải Dương. Đường dây nóng: 0984304103.

Các tỉnh miền Trung: 125 Ông Ích Khiêm, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Đường dây nóng: 0976018104. Tại miền Trung chưa thực hiện siêu âm khớp trong lần này.

Bệnh nhân cần nhịn ăn sáng khi tham gia tầm soát.

B.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI